TPHCM rà soát cơ chế đặc thù để chuẩn bị cho Luật Đô thị đặc biệtSau khi rà soát việc cụ thể hóa các cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 98, Nghị quyết 260, các ban của HĐND TPHCM sẽ đề xuất định hướng khung pháp lý để xây dựng Luật Đô thị đặc biệt.
Tàu cá bốc cháy trong đêmTàu cá neo đậu tại vùng biển thuộc xã Vạn Tường (tỉnh Quảng Ngãi) bốc cháy dữ dội trong đêm. Vụ cháy khiến tàu hư hỏng nặng, ước thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.
Luật Đô thị đặc biệt có đủ tạo sức bật cho TPHCM như thời gian "phá rào"?Theo chuyên gia, Luật Đô thị đặc biệt là điều kiện cần, TPHCM cần quan tâm đến thể chế phi chính thức để có cách làm việc khác với hiện nay. Khi đó, đầu tàu TPHCM mới có sức bật trở lại.
Cuộc đàm phán lịch sử với Mỹ đổ vỡ, phái đoàn Iran nói gì?Quan chức Iran cho biết Mỹ không giành được lòng tin của phái đoàn Iran trong các cuộc đàm phán hòa bình tại Pakistan.
Diện mạo Suối Cái sắp hoàn thành 6km đầu tiên ở TPHCMSau hơn 2 năm thi công, dự án Suối Cái (đoạn qua thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cũ) được bê tông hóa, kè bờ, làm đường hai bên, đoạn gần 6km đầu tiên sắp về đích.
Doanh nhân Việt kỳ vọng gì ở chính sách trong nhiệm kỳ mới?Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng 2 con số là những kỳ vọng và tin tưởng của doanh nghiệp trong nhiệm kỳ mới.
Ông Nguyễn Văn Được: TPHCM sẵn sàng thí điểm các chính sách mớiChủ tịch UBND TPHCM cho biết, địa phương chỉ xin cơ chế, không xin tiền và sẵn sàng thí điểm các chính sách. Nghị quyết 98 sửa đổi sẽ là công cụ để TPHCM phát triển vượt bậc.
Không tôn trọng du khách, 5 người trông xe ở chùa Hương bị xử lýCông ty cổ phần Chùa Hương Xanh đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với 2 nhân viên, tạm đình chỉ công việc đối với 3 người khác, do những người này có thái độ thiếu tôn trọng du khách.
Được trao quyền lớn, TPHCM tái cơ cấu để vượt bẫy thu nhập trung bìnhĐể vượt bẫy thu nhập trung bình, TPHCM cần chọn cách đi khác, tái cơ cấu kinh tế, tập trung cho khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo. Nghị quyết 98 sửa đổi là công cụ quan trọng cho hành trình này.
Từ vụ 42 cây mai ở Côn Đảo: Rối mù thủ tục xác nhận nguồn gốc cây cảnhSau vụ việc 42 gốc mai ở Côn Đảo, nhiều nhà vườn lo lắng tìm cách xin giấy chứng nhận nguồn gốc cây cảnh. Tuy nhiên, sự thiếu hụt các quy chuẩn pháp lý đang khiến cả nông dân và chính quyền lúng túng.
Người lao động thất nghiệp được hỗ trợ học nghề, thêm tiền ănNgười lao động thất nghiệp không chỉ nhận trợ cấp mà còn được hỗ trợ học nghề, tiền ăn, qua đó có thêm cơ hội quay lại thị trường lao động từ năm 2026.
Bất ngờ về bí quyết sống vui, khỏe ở thôn trường thọThôn Ngưu Phương, xã Quảng Chính, tỉnh Thanh Hóa có 56 cụ trên 80 tuổi, trong đó 4 cụ đã sống hơn 100 năm. Nhiều cụ vẫn minh mẫn, tự đọc sách báo, xâu kim, may vá, trò chuyện rành rọt.