100 cựu tướng lĩnh Đức ký thư phản đối chính sách chống NgaCác cựu tướng lĩnh dưới thời Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức) đã cùng ký vào một bức thư với tiêu đề "Những người lính vì hòa bình”, ngay trước thềm lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng nhằm kêu gọi Mỹ và NATO kiềm chế các chính sách thù địch nhắm vào Nga.
Ông Bộ trưởng kỹ trịHơn 20 năm trước, tại trường Đại học Kỹ thuật Ilmenau (Cộng hòa dân chủ Đức), một nghiên cứu sinh Việt Nam dù chưa hoàn thành luận án vẫn được tất cả mọi người gọi là Tiến sĩ, nghiên cứu sinh đó khi ấy trở thành thần tượng của tất cả những lưu học sinh tại Đức. Hai mươi năm sau...
Người dân TPHCM sắp được chiêm bái xá lợi Phật, quốc bảo của Ấn ĐộBan tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025 sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tất cả người dân chiêm bái xá lợi Phật, bảo vật quốc gia của Ấn Độ, và xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức.
Mỹ đóng cửa văn phòng chống thông tin sai lệch từ nước ngoàiNgoại trưởng Mỹ thông báo đóng cửa một văn phòng trực thuộc bộ này từng hoạt động nhằm chống lại thông tin sai lệch từ nước ngoài, với lý do cơ quan này lạm quyền kiểm duyệt và gây lãng phí ngân sách.
Cặp đôi chụp ảnh cưới "50 năm có một lần" trước dàn đại bác ở TPHCMCô dâu Ánh Nguyệt và chú rể Ngọc Thăng đứng trước dàn đại bác ở bến Bạch Đằng để chụp ảnh cưới trong tâm trạng hồi hộp xen lẫn sự xúc động. Họ đều biết đây là khoảnh khắc "50 năm mới có một lần".
Hà Nam huy động gần 400 người xuyên đêm chữa cháy rừngLực lượng chức năng thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã huy động gần 400 người xuyên đêm chữa cháy rừng và tại ngọn núi thuộc phường Ba Sao, thị xã Kim Bảng.
CSGT tìm ra tài xế lái xe như phim hành động ở TPHCMVới hành vi chạy xe tải lạng lách trên đại lộ Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh (TPHCM), tài xế sẽ bị phạt 40-50 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 10-12 tháng.
Tây Hồ Tây: "Tọa độ vàng" của giới thượng lưu Hà NộiTrải qua nhiều giai đoạn phát triển, Tây Hồ Tây vẫn khẳng định vị thế, sức hút và giá trị theo thời gian, trở thành "miền đất hứa" của giới tinh hoa đất Hà thành.
Mốc son mới trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung QuốcChuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông trong năm nay, và Việt Nam là quốc gia đầu tiên ông đến.
Tổng Bí thư: "Ưu tiên dùng trụ sở dôi dư sau sáp nhập làm trường học"Quán triệt tinh thần không để lãng phí trụ sở dôi dư sau sáp nhập, Tổng Bí thư Tô Lâm định hướng ưu tiên sử dụng những nơi này làm trường học, cơ sở y tế và không gian công cộng cho người dân.
Đã cơ bản khống chế được vụ cháy rừng Ba Sao ở Hà NamCác lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã cơ bản khoanh vùng, kiểm soát, khống chế được khu vực cháy rừng ở phường Ba Sao, thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ Việt - TrungTổng Bí thư Tô Lâm tin tưởng chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình sẽ góp phần phát huy mạnh mẽ truyền thống hữu nghị, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ Việt - Trung.