Malaysia cảnh báo nguy cơ lũ lụt tồi tệ nhất trong một thập niênGiới chức Malaysia cảnh báo, trận lũ lụt tồi tệ nhất trong một thập niên có thể xảy ra trong vài ngày tới. Hơn 63.000 người đã phải sơ tán trong vài ngày qua do mưa lũ, trong đó 80% ở bang Kelantan.
Bay ngay flycam, kịp thời phát hiện các điểm nguy cơ sạt lởSau vụ sạt lở đất ở huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay flycam bay quét các điểm xung yếu, kịp thời phát hiện các vết để cảnh báo sớm, phòng ngừa và sơ tán dân cư.
Thiên tai, hạn hán năm 2025 sẽ như thế nào?Lãnh đạo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) dự báo về tình hình thiên tai, bão lũ, hạn hán,... có thể xảy ra trong năm 2025.
Bộ Công Thương gửi công điện khẩn, yêu cầu báo tin cho dân trước khi xả lũBộ trưởng Công Thương yêu cầu các cơ quan liên quan ở nhiều địa phương phải thông báo sớm cho người dân trước khi vận hành xả lũ, nhất là trong tình huống xả lũ khẩn cấp.
Lũ lên nhanh, Huế kích hoạt 2 cụm còi hú cảnh báo thiên taiNhiều vùng hạ du các con sông lớn ở Thừa Thiên Huế bị nước lũ gây ngập úng, ảnh hưởng đời sống của người dân.
Sử dụng trí tuệ nhân tạo để vận hành an toàn đập, hồ chứaCác đơn vị vận hành cần xây dựng công cụ hỗ trợ, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc ra quyết định vận hành an toàn đập, hồ chứa.
"Lũ lớn vượt lịch sử gây ra 305 sự cố uy hiếp nghiêm trọng an toàn đê điều""Chúng ta tránh tình trạng chủ quan, lơ là vì khi lũ rút sẽ phát sinh rất nhiều sự cố gây mất an toàn đê, phải tập trung xử lý để đảm bảo an toàn chống lũ", Bộ trưởng Lê Minh Hoan lưu ý.
Nước lũ trên các sông đang lên nhanh, cảnh báo ngập lụt nhiều nơiMực nước trên sông Thao (sông Hồng) đang lên nhanh, đầu giờ sáng 1/10, mực nước trên sông Thao tại Lào Cai là 80,04m, tại Yên Bái là 27,03.
Miền Bắc 98 người chết, mất tích và 746 người bị thương do bão lũTrong và sau bão Yagi đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của cho các tỉnh miền Bắc. Đến nay đã có 98 người chết, mất tích và gần 750 người bị thương.
Toàn cảnh "cơn đại hồng thủy" cô lập hàng nghìn nhà dân ở Ninh BìnhLũ trên sông Hoàng Long đang rút nhưng vẫn trên mức báo động 3, hàng nghìn nhà dân ở Ninh Bình vẫn chìm trong biển nước.
Nữ công nhân bị nước lũ cuốn trôi trên đường đến công tyTrên đường đến công ty làm, chị V. ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa bị dòng nước lũ cuốn trôi, tử vong.