Cơ hội thắng cử của ông Trump lần đầu vượt bà HarrisTheo mô hình dự đoán của Decision Desk HQ/The Hill, cơ hội thắng cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện là 52%.
Tổng Bí thư và các lãnh đạo chủ chốt ứng cử đại biểu Quốc hội ở đâu?Tổng Bí thư Tô Lâm ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ứng cử tại TPHCM, và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ứng cử tại TP Đà Nẵng.
Danh sách tướng quân đội, công an ứng cử đại biểu Quốc hộiDanh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI ghi nhận có nhiều sĩ quan cấp tướng thuộc khối quân đội và công an ứng cử. Theo cơ cấu, Bộ Quốc phòng có 14 đại biểu Quốc hội, Bộ Công an có 3 người.
Những Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mớiTất cả 19 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV đều tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội. 3 nhân sự lần đầu được bầu vào Ban Bí thư khóa XIV cũng ứng cử đại biểu Quốc hội và đây đều là những trường hợp tái cử.
TPHCM có 281 người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND trong kỳ bầu cửTPHCM đã thống nhất danh sách 60 người ứng cử đaị biểu Quốc hội và 221 người ứng cử đại biểu HĐND. Bước tiếp theo, thành phố sẽ lấy ý kiến cử tri đối với người tự ứng cử để phục vụ kỳ bầu cử.
21 bí thư tỉnh ủy, thành ủy ứng cử đại biểu Quốc hộiTrong số 34 bí thư tỉnh ủy, thành ủy, có 21 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Trong số này có 2 Ủy viên Bộ Chính trị là Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc và Bí thư TPHCM Trần Lưu Quang.
Bàn giao hồ sơ 60 người ứng cử đại biểu Quốc hội tại TPHCMỦy ban Bầu cử TPHCM đã tiếp nhận hồ sơ của 60 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và 222 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Công bố danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới864 người trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước vừa được công bố. Cử tri sẽ bỏ phiếu bầu để lựa chọn 500 đại biểu trong tổng số 864 ứng cử viên.
Những bộ trưởng nào sẽ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới?Nhiều bộ trưởng nhận được tín nhiệm tuyệt đối từ cử tri nơi công tác để giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, trong đó có Bộ trưởng Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Nội vụ, Y tế, Giáo dục...
TPHCM công khai danh sách cử tri trong kỳ bầu cử trước ngày 3/2Công tác tổ chức và triển khai bầu cử tại TPHCM đã đi được nửa chặng đường. Thành phố lập và công khai danh sách cử tri trên toàn địa bàn trước ngày 3/2 để người dân theo dõi, phản ánh, kiến nghị.
65 người ngoài Đảng ứng cử đại biểu Quốc hộiTrong tổng số 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, có 392 người là nữ, 188 ứng viên là người dân tộc và 65 người ngoài Đảng. Lần này có 4 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới.
TPHCM dùng trực thăng phục vụ bầu cử sớm ở các giàn khoanĐể tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển, hải đảo, TPHCM đã lên phương án dùng trực thăng đưa hòm phiếu tới các giàn khoan.