Đề xuất "cơ chế xử lý riêng" với tội phạm tham nhũng trong những đại ánCử tri tỉnh Đồng Nai đề xuất "cơ chế xử lý riêng" đối với những tội phạm tham nhũng của những vụ án lớn (đại án) nhằm răn đe và tạo lòng tin của Nhân dân.
Hậu Valentine, nguy cơ gia tăng bệnh đường tình dụcBác sĩ bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối ở TPHCM cho biết, dịp nghỉ Tết năm nay tiềm ẩn nguy cơ "kép" để các bệnh lây truyền qua đường tình dục lây lan nhanh trong cộng đồng.
Phú Thọ phạt nguội vi phạm giao thông ở Việt Trì và Khu di tích Đền HùngCSGT tỉnh Phú Thọ xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát lắp đặt ở khu vực thành phố Việt Trì (cũ) và Khu di tích lịch sử Đền Hùng từ 11h hôm nay.
Bộ trưởng Tư pháp: “Chuyển tư duy làm luật từ quản lý sang kiến tạo"Một trong những dấu ấn của công tác xây dựng pháp luật, theo Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Hải Ninh, là chuyển mạnh tư duy xây dựng pháp luật từ “thiên về quản lý” sang “kiến tạo phát triển”.
Đăng ảnh người khác say xỉn ngày Tết lên mạng có vi phạm pháp luật?Ngày Tết, đăng ảnh, clip người khác say xỉn lên mạng là xâm phạm quyền riêng tư, danh dự, nhân phẩm và tiềm ẩn rủi ro pháp lý nếu chưa được đồng ý.
Cấp căn cước, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân xuyên TếtCông an tỉnh An Giang duy trì tiếp nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân và ra quân kiểm tra nồng độ cồn trên toàn địa bàn ngay từ mùng 1 Tết.
Mệnh lệnh 15 phút của “cánh chim hộ mệnh” cứu người trên biểnGiữa đêm mưa bão hay ngày Tết, chỉ cần có tín hiệu cấp cứu, tàu SAR lập tức rời cảng trong vòng 15 phút. Với những thủy thủ đó là mệnh lệnh không điều kiện bởi phía trước là sinh mạng con người.
Thủ tướng lì xì, chụp ảnh cùng công nhân vệ sinh môi trường trên phốNhắn nhủ công nhân môi trường hãy luôn tự hào về công việc của mình vì tuy vất vả, thầm lặng nhưng vinh quang, Thủ tướng kêu gọi toàn dân tiếp tục nâng cao ý thức, chung tay gìn giữ vệ sinh.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế gửi gắm mục tiêu lớn khi bước sang năm mớiThứ trưởng Bộ Y tế cho biết, bước sang năm mới, ngành y tiếp tục tập trung nhiều nhiệm vụ lớn, hướng tới mục tiêu mọi người dân được sống lâu hơn, sống khỏe mạnh hơn và chủ động phòng bệnh.
Cần kiểm soát chặt việc giết mổ chó, mèo để an toàn cho người và vật nuôiChuyên gia nhận định, nhu cầu ăn thịt chó, mèo là một trong những nguyên nhân kéo theo trộm cắp, bạo lực và nguy cơ dịch bệnh. Việc này cần được hạn chế bằng tuyên truyền và chế tài nghiêm khắc.
Ép rượu ngày Tết dẫn đến tai nạn, trách nhiệm thuộc về ai?Tiệc Tết tưởng vui, nhưng áp lực ép uống rượu có thể dẫn đến tai nạn giao thông. Khi người say vẫn cầm lái gây hậu quả, ai phải chịu trách nhiệm pháp lý?
Dịch vụ chăm sóc thú cưng “cháy lịch” dịp Tết, chủ tiệm làm việc xuyên đêmDịp Tết, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng kiếm “bộn tiền” nhờ nhu cầu cho chó, mèo ở khách sạn, được dắt đi dạo xuyên Tết… tăng cao so với thường lệ.