Hà Nội cấm ô tô 16 chỗ vào phố cổ: Du khách, người dân cần lưu ý gì?Khi cấm ô tô trên 16 chỗ hoạt động theo khung giờ ở phố cổ, hồ Gươm, Hà Nội dự kiến bố trí 5 điểm trung chuyển, các đơn vị xe điện có thể sẽ giảm giá cước từ các điểm trung chuyển vào phố cổ.
Khám tại y tế cơ sở, hơn 12.000 người Hà Nội phát hiện tăng huyết ápHàng năm, hệ thống y tế Hà Nội khám chữa bệnh cho hơn 10 triệu lượt bệnh nhân.
Khuyến khích người dân tự nguyện cung cấp thông tin ADN tích hợp vào căn cướcCông an TP Hà Nội và đơn vị lấy mẫu xét nghiệm đã thực hiện chương trình tuyên truyền tính ưu việt của thẻ căn cước và khuyến khích người dân tự nguyện cung cấp thông tin sinh trắc học ADN.
Làm giả giấy phép lái xe hạng A1 với giá 1,1 triệu đồngNgày 22/2, Công an thành phố Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một đối tượng về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Không xuất trình thẻ căn cước có thể bị phạt đến 500.000 đồngBộ Công an đề xuất phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 300.000-500.000 đồng với hành vi không xuất trình thẻ căn cước, căn cước điện tử khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền.
Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được làm thẻ căn cước?Tôi hiện đang định cư lâu dài ở nước ngoài (có hộ khẩu thường trú ở nước ngoài), nhưng vẫn giữ quốc tịch và hộ chiếu Việt Nam. Tuy nhiên, trước đây tôi không có giấy chứng minh nhân dân.
Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh mới theo Luật BHYT sửa đổiBộ Y tế đã ban hành Nghị định số 02/2025/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) theo quy định mới tại Luật BHYT năm 2024.
Công an TPHCM giải đáp về thu thập mống mắtTại buổi đối thoại, Công an TPHCM lắng nghe ý kiến, đồng thời giải đáp những thắc mắc về thủ tục hành chính của nhiều người dân, tổ chức, doanh nghiệp.
Bộ Công an thông tin kết quả thu thập ADN làm thẻ căn cướcTừ 1/7 đến 7/10, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết công an đã cấp hơn 9,58 triệu thẻ căn cước. Toàn quốc đã thu nhận hơn 1.500 dữ liệu sinh trắc giọng nói và hơn 260 mẫu ADN.
Người dân ở Vĩnh Long được hưởng lợi gì từ Đề án 06?Các cơ sở thực hiện khai báo lưu trú tự động ở Vĩnh Long không cần đến cơ quan công an để khai báo như trước đây, giúp họ giảm chi phí, thời gian đi lại.
Hà Nội điều chỉnh quy hoạch khu vực trung tâm khu đô thị Tây Hồ TâyUBND TP Hà Nội cho biết, việc điều chỉnh cục bộ chi tiết lô đất B2-CC2 tại khu vực trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây là cơ sở pháp lý để chủ đầu tư lập dự án đầu tư xây dựng.
Công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc có được làm lại thẻ căn cước?Tôi kết hôn với người Hàn Quốc, nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Tôi sang Hàn Quốc theo diện visa F6 và vẫn dùng CMBD 9 số thì có được làm lại thẻ căn cước công dân tại Việt Nam?