Tranh cãi vụ phóng sinh cá hải tượng long: Chuyên gia nói gì?Theo ông Hùng, cá hải tượng long là loài giới hạn mua bán quốc tế quy định tại phụ lục 2 Công ước quốc tế về buôn bán các loại động, thực vật hoang dã nguy cấp (Công ước CITES II).
Chính phủ đề xuất cắt giảm 25 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiệnHiện có 234 ngành, nghề phải xin cấp giấy phép mới được kinh doanh, Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.
Nuôi chim chào mào thế nào để không vi phạm pháp luật?Sở hữu, nuôi chim chào mào là thú chơi quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, để tránh vi phạm pháp luật, người nuôi cần nắm rõ các quy định mới về quản lý chim cảnh và động vật rừng thông thường.
Phát hiện 75 con rồng Nam Mỹ bị nuôi nhốt trái phép ở TPHCMKiểm tra căn nhà ở xã Nhà Bè, lực lượng kiểm lâm TPHCM phát hiện nơi này đang nuôi nhốt 75 con rồng Nam Mỹ, người nuôi không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.
Khoa học bảo tồn thiên nhiên nhìn từ vụ án “gà lôi trắng”Câu chuyện về gà lôi trắng không phải là trường hợp cá biệt mà phản ánh vấn đề lớn hơn với nhiều loài được ưu tiên bảo tồn ở Việt Nam.
Công an kiểm tra cơ sở nuôi nhốt nhiều hổ, báo ở TPHCMLực lượng chức năng kiểm tra điểm nuôi nhốt động vật hoang dã tại trại nuôi thí điểm và công ty của một người ở TPHCM, ghi nhận nhiều cá thể thuộc nhóm nguy cấp, quý, hiếm.
Hai loài chim cảnh phổ biến có tên trong Sách đỏ, người nuôi có thể bị phạtNhiều người thích nuôi chim cảnh vì kiểu dáng đẹp và tiếng hót hay. Tuy nhiên, nếu nuôi những loài chim quý có tên trong Sách đỏ và được pháp luật bảo vệ, người nuôi có thể bị xử phạt.
Người đàn ông nuôi động vật hoang dã, được Chủ tịch nước tặng huân chươngNhờ mô hình nuôi chim quý như chim trĩ, trĩ 7 màu, công má vàng, gà lôi, anh Tô Vũ Thành Tín lãi ròng khoảng 1 tỷ đồng/năm. Anh Tín còn vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
Tội phạm buôn bán động vật hoang dã gắn với mạng lưới rửa tiền, tham nhũngTheo Thiếu tướng Thân Văn Hải, buôn bán trái phép động vật hoang dã nằm trong nhóm tội phạm có lợi nhuận cao nhất thế giới, gắn với các mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia, rửa tiền và tham nhũng.
Đi làm ruộng, người dân phát hiện loài chim quý có hình dáng lạTrong lúc làm việc ở ruộng sau nhà, người đàn ông ở Tây Ninh thấy một con chim có kích thước lớn, hình dáng lạ bay xuống khu ruộng của gia đình. Sau đó, ông đã trình báo chính quyền địa phương.
Hành lý khách Việt chứa gần 12kg sừng tê giác bị bắt tại sân bay ở Thái LanLực lượng chức năng tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok (Thái Lan) vừa thu giữ 11,75kg sừng tê giác bên trong hành lý của một vị khách đến từ Việt Nam.
Giao liên Bộ Công Thương, Nông nghiệp xem xét giải quyếtVăn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT căn cứ chức năng, quyền hạn được giao xem xét, giải quyết, trả lời Hiệp hội doanh nghiệp Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh những khó khăn, vướng mắc trong xuất khẩu gỗ có nguồn gốc từ Lào.