Xét xử vụ gian lận thi cử Sơn La: “Cứ làm đi, vì năm nay có cả trường hợp của sếp!”Sáng nay, bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga khai tại tòa, trước khi sửa bài thi, bị cáo Trần Xuân Yến đã đưa cho Nga một danh sách các thí sinh và nói rằng “Cứ làm đi vì năm nay có cả trường hợp của sếp, tức ông Hoàng Tiến Đức (cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La)”...
Vụ gian lận thi cử Sơn La: Nâng điểm cho 4 thí sinh được “cảm ơn”... hơn 1 tỷ đồngBị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga (chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Sơn La) khai nhận nâng điểm cho rất nhiều thí sinh, trong đó có một trường hợp nhận nâng điểm cho 4 thí sinh và được "cảm ơn" với số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Dẫn giải cựu Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng Phạm Việt Cường8h15 ngày 15/12, Cựu Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng Phạm Việt Cường cùng nhiều bị cáo được dẫn giải đến TAND TP Hà Nội, phục vụ việc xét xử vụ án đưa, nhận hối lộ.
Đang bị truy nã, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tùHĐXX áp dụng tình tiết giảm nhẹ đặc biệt cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn khi chỉ ra gia đình bị cáo đã có đơn xin khắc phục toàn bộ thiệt hại hơn 142 tỷ đồng trong vụ án.
28 bị cáo trong vụ án xảy ra tại TAND Cấp cao ở Đà Nẵng hầu tòaCựu Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng Phạm Việt Cường và Phạm Tấn Hoàng cùng 26 người hầu tòa hôm nay do có liên quan đến việc đưa, nhận hối lộ nhằm chạy án.
Đề nghị áp dụng tình tiết giảm nhẹ đặc biệt cho bà Nguyễn Thị Thanh NhànVKS TPHCM đề nghị HĐXX áp dụng tình tiết giảm nhẹ đặc biệt cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn khi chỉ ra gia đình bị cáo đã có đơn xin khắc phục toàn bộ thiệt hại hơn 142 tỷ đồng trong vụ án.
Vì sao cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM được hưởng án treo?Theo HĐXX, bị cáo Lê Hồng Sơn có các tình tiết giảm nhẹ như quá trình công tác có nhiều đóng góp, gia đình có công với cách mạng, nhân thân tốt, đang mắc bệnh, nên được hưởng án treo.
Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị xét xử trong vụ án thứ 6Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng các đồng phạm bị cáo buộc đã sử dụng nhiều thủ đoạn gian dối để trúng 230 gói thầu ở TPHCM, gây thiệt hại cho Nhà nước 145 tỷ đồng.
Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM: "Gần 40 năm cống hiến không còn ý nghĩa"“Bị cáo gần 40 năm cống hiến cho ngành giáo dục, nhận nhiều khen thưởng, nhưng đến nay mọi giá trị đó không còn ý nghĩa khi bị cáo đã đánh mất niềm tin của lãnh đạo và nhân dân", ông Lê Hồng Sơn nói.
Gia đình Nguyễn Thị Thanh Nhàn nộp 66 tỷ đồng khắc phục hậu quảSố tiền trên được gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn nộp để khắc phục hậu quả trong vụ án liên quan 131 gói thầu mua sắm thiết bị giáo dục gây thiệt hại hơn 142 tỷ đồng.
Những sai phạm của cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCMCựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lê Hồng Sơn bị cáo buộc ký chỉ định thầu, định giá và tư vấn trái quy định giúp Công ty AIC trúng 131 gói thầu, gây thiệt hại tổng cộng 142 tỷ đồng.
Ngày mai cựu Bí thư, cựu Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cũ hầu tòa phúc thẩmSau phiên tòa sơ thẩm cựu Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và nhiều bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.