Lắp ghế trẻ em trên ô tô: Biết bao nhiêu cho đủ, rồi để đâu khi không dùng?Nhiều người băn khoăn phải chuẩn bị bao nhiêu ghế, đi taxi có bị từ chối hay gia đình đông con sẽ về quê thế nào… sau khi thông tin bắt buộc trang bị thiết bị an toàn cho trẻ trên ô tô được công bố.
Lạ lùng chuyện thắt dây đai an toànTất cả những trường hợp không tuân thủ việc thắt dây đai an toàn cũng như cố tình qua mắt lực lượng chức năng bằng những “mẹo”, thủ thuật là biểu hiện coi thường pháp luật.
Camera trên cao tốc phát hiện 229 tài xế không thắt dây an toànTheo Cục CSGT, qua trích xuất từ một camera, trong số 236 trường hợp vi phạm trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, có tới 229 trường hợp không thắt dây đai an toàn (chiếm 97%).
Tài xế không thắt dây an toàn sẽ bị phạt tới 1 triệu đồngTheo luật sư, người điều khiển ô tô không thắt dây an toàn khi xe đang chạy, hoặc chở người trên ô tô không thắt dây an toàn sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng.
Chủ xe nói camera AI "nhầm", Cục CSGT đưa hình ảnh không thể chối cãiChủ xe tải cho rằng lái xe của mình có thắt dây an toàn, việc cảnh sát gửi thông báo phạt nguội là không chính xác. Cục CSGT sau đó đã cung cấp hình ảnh, thời gian, địa điểm lái xe vi phạm rõ ràng.
Camera AI liên tục phát hiện hàng nghìn tài xế không thắt dây an toànTính từ 25/9 đến 16/10, camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã ghi nhận 2.123 trường hợp không thắt dây an toàn, trong đó cảnh sát đã xử lý 214 trường hợp vi phạm.
Nga chặn âm mưu ám sát Thư ký Hội đồng An ninhCơ quan An ninh Liên bang (FSB) thông báo đã ngăn chặn một vụ ám sát nhằm vào Thư ký Hội đồng An ninh Nga Sergei Shoigu.
An ninh thắt chặt tại phiên tòa xét xử Bình "Kiểm" và đồng phạmVừa mãn hạn tù chưa lâu, Bình "Kiểm" bị cáo buộc cầm đầu đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng, lôi kéo nhiều đối tượng có tiền án tiền sự tham gia.
Trong 24 giờ, camera AI trên cao tốc "soi" 32 tài xế không thắt dây an toànTính từ 12h ngày 30/9 đến 12h ngày 1/10, camera AI lắp đặt tại km20 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã ghi nhận 8.582 phương tiện đi qua và phát hiện 32 tài xế không thắt dây an toàn.
Camera AI trên cao tốc phát hiện 57 lái xe không thắt dây an toànTính từ 12h ngày 12/10 đến 12h ngày 13/10, camera AI tại km20 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã phát hiện 57 trường hợp không thắt dây đai an toàn.
"Buộc taxi phải trang bị ghế an toàn cho trẻ là cứng nhắc, bất khả thi"Việc luật quy định ô tô buộc phải trang bị ghế trẻ em, theo đại biểu Quốc hội, là quá cứng nhắc, có thể khiến nhiều nhà buộc phải chở trẻ em bằng xe máy, và khi đó, rủi ro tai nạn cho trẻ còn cao hơn.
Phá vỡ bài toán "sính ngoại" từ Dự thảo Luật An ninh mạng 2025Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 với việc hợp nhất hai luật hiện hành, được kỳ vọng không chỉ thống nhất hành lang pháp lý mà còn siết chặt lá chắn phòng thủ quốc gia.