Mục sở thị làng làm bún khô ngũ sắc ở Cao BằngBún khô ngũ sắc ở Cao Bằng được làm từ gạo bao thai lùn trồng tại địa phương cùng với những nguyên liệu tự nhiên như lá cẩm, gấc, chùm ngây, hoa đậu biếc... để tạo nên màu sắc hấp dẫn.
Có của ăn, của để nhờ làng nghề mỹ gạo trăm tuổiLàng nghề làm mì gạo (bún khô) thuộc xã Hùng Lô, TP.Việt Trì (Phú Thọ) ngày càng được duy trì và phát triển, giúp người dân nơi đây từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.
Làng bún bên bờ sông Kôn “tăng nhiệt” đón TếtTháng Chạp là cao điểm người làm nghề bánh - bún khô truyền thống ở xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bắt đầu tăng nhiệt. Hiện, người dân làng nghề này đang tất bật cho ra sản phẩm bún, bánh phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán.
01:04Bình Định: Làng bún bên bờ sông Kôn “tăng nhiệt” đón TếtTháng Chạp là cao điểm người làm nghề bánh - bún khô truyền thống ở xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bắt đầu tăng nhiệt. Hiện, người dân làng nghề này đang tất bật cho ra sản phẩm bún, bánh phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán.
Đã phát hiện 25 mẫu bánh tươi chứa chất độc hạiTrong số 152 kết quả kiểm nghiệm có tới 25 mẫu chứa hóa chất công nghiệp tinopal và nhiều hóa chất khác vượt ngưỡng cho phép. Ngoài sản phẩm bánh tươi, các sản phẩm bún khô, hủ tiếu khô, nui, mì gói cũng sẽ bị “rờ gáy”.
Các mẫu mỳ, miến kiểm nghiệm đều đạt VSATTP“Kiểm nghiệm, 10 mẫu miến, bún khô, bánh phở lấy tại Hà Nội trong tháng qua đều đạt tiêu chuẩn về ATVSTP, không chứa chất tẩy trắng, phẩm màu, chất gây ung thư”, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết.
Dân công sở Hà Nội chen chúc ngồi chờ ăn bún, chủ quán treo biển tự phục vụDù cùng đồng nghiệp đi ăn trưa từ sớm, nhưng chị Hương vẫn phải xếp hàng 10 phút mới có chỗ để ngồi.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Thủ môn Đình Triệu ghé quán bún ốc ở Hải Phòng, chủ quán vỡ òa vì điều nàyChủ quán cho biết, mãi sau này chị mới biết thủ môn Đình Triệu là khách quen của quán từ lâu nay. Ngoài đời anh rất giản dị, thường đi dép, lái xe máy tới quán ăn một mình và ngồi đúng chỗ quen thuộc.
Hà Nội: Quán bánh đúc khiến khách Tây quay lại ăn nhiều lần không chánNằm khuất trong một con ngõ nhỏ trên phố Lê Ngọc Hân, quán bánh đúc bà Nội lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.
Nghề cày ngày cày đêm, ép hạt gạo "nhả" ra sợi vàngHuyện Hòa Vang (Đà Nẵng) là nơi có nhiều nghề truyền thống như chiếu Cẩm Nê, bánh tráng Túy Loan… nhưng ít người biết ở xã Hòa Tiến vẫn còn một nghề làm bún, mì khô từng nổi tiếng một thời.
Món bún thang Bà Ẩm khiến vị tỷ phú nổi tiếng thế giới ăn liền 2 bátSau khi thưởng thức 2 bát bún thang và 2 cốc cà phê đen đá ở Hà Nội, tỷ phú nổi tiếng Jensen Huang tấm tắc: "Tôi đi khắp thế giới nhưng chưa bao giờ ăn một bữa ăn sáng ngon thế này".