Mục sở thị làng làm bún khô ngũ sắc ở Cao BằngBún khô ngũ sắc ở Cao Bằng được làm từ gạo bao thai lùn trồng tại địa phương cùng với những nguyên liệu tự nhiên như lá cẩm, gấc, chùm ngây, hoa đậu biếc... để tạo nên màu sắc hấp dẫn.
Có của ăn, của để nhờ làng nghề mỹ gạo trăm tuổiLàng nghề làm mì gạo (bún khô) thuộc xã Hùng Lô, TP.Việt Trì (Phú Thọ) ngày càng được duy trì và phát triển, giúp người dân nơi đây từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.
Làng bún bên bờ sông Kôn “tăng nhiệt” đón TếtTháng Chạp là cao điểm người làm nghề bánh - bún khô truyền thống ở xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bắt đầu tăng nhiệt. Hiện, người dân làng nghề này đang tất bật cho ra sản phẩm bún, bánh phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán.
01:04Bình Định: Làng bún bên bờ sông Kôn “tăng nhiệt” đón TếtTháng Chạp là cao điểm người làm nghề bánh - bún khô truyền thống ở xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bắt đầu tăng nhiệt. Hiện, người dân làng nghề này đang tất bật cho ra sản phẩm bún, bánh phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán.
Đã phát hiện 25 mẫu bánh tươi chứa chất độc hạiTrong số 152 kết quả kiểm nghiệm có tới 25 mẫu chứa hóa chất công nghiệp tinopal và nhiều hóa chất khác vượt ngưỡng cho phép. Ngoài sản phẩm bánh tươi, các sản phẩm bún khô, hủ tiếu khô, nui, mì gói cũng sẽ bị “rờ gáy”.
Các mẫu mỳ, miến kiểm nghiệm đều đạt VSATTP“Kiểm nghiệm, 10 mẫu miến, bún khô, bánh phở lấy tại Hà Nội trong tháng qua đều đạt tiêu chuẩn về ATVSTP, không chứa chất tẩy trắng, phẩm màu, chất gây ung thư”, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Nghề cày ngày cày đêm, ép hạt gạo "nhả" ra sợi vàngHuyện Hòa Vang (Đà Nẵng) là nơi có nhiều nghề truyền thống như chiếu Cẩm Nê, bánh tráng Túy Loan… nhưng ít người biết ở xã Hòa Tiến vẫn còn một nghề làm bún, mì khô từng nổi tiếng một thời.
Món bún thang Bà Ẩm khiến vị tỷ phú nổi tiếng thế giới ăn liền 2 bátSau khi thưởng thức 2 bát bún thang và 2 cốc cà phê đen đá ở Hà Nội, tỷ phú nổi tiếng Jensen Huang tấm tắc: "Tôi đi khắp thế giới nhưng chưa bao giờ ăn một bữa ăn sáng ngon thế này".
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Mời bố mẹ sang Việt Nam chơi, cô gái Lào đãi đặc sản 5 triệu đồng/kgKhi bố mẹ sang Việt Nam chơi, cô gái người Lào học ở Quảng Ninh đã mời phụ huynh thưởng thức món sá sùng giòn, khô có giá đắt đỏ.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.