Hà Nội:
Các mẫu mỳ, miến kiểm nghiệm đều đạt VSATTP
(Dân trí) - “Kiểm nghiệm, 10 mẫu miến, bún khô, bánh phở lấy tại Hà Nội trong tháng qua đều đạt tiêu chuẩn về ATVSTP, không chứa chất tẩy trắng, phẩm màu, chất gây ung thư”, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết.
Sáng 13/1, ông Cường chia sẻ, người dân có thể yên tâm khi sử dụng các loại miến, mì gạo, bún khô, bánh phở do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, các mặt hàng ghi rõ hạn sử dụng, ngày sản xuất và xuất xứ rõ ràng.
Qua kiểm tra, 10 mẫu bún khô, miến, bánh phở lấy mẫu tại Hà Nội đều đạt tiêu chuẩn ATVSTP (ảnh: Internet)
Ngay sau khi các phương tiện thông đưa tin Trung Quốc phát hiện mỳ gạo được sản xuất từ gạo mốc có chất gây ung thư, cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra đối với các mặt miến, phở, bún khô…và lấy mẫu kiểm nghiệm ATVSTP.
Để bảo đảm ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Sở Y tế Hà Nội đã trang bị cho 577 xã, phường trên toàn thành phố bộ mẫu xét nghiệm thực phẩm nhanh. Đây là bộ mẫu xét nghiệm chuyên dụng, sử dụng được nhiều lần, có thể kiểm tra nhanh, chính xác một số tác nhân trong thực phẩm như giấm vô cơ hay hữu cơ, hàn the, phoóc-môn, phẩm màu độc hại, độ ôi khét của thực phẩm…
Thu Hà