Tới quán chả rươi ở Hà Nội khách Hàn nói "có chết cũng không ăn" và cái kếtLần đầu tiên nhìn thấy những con rươi tươi sống vẫn còn ngoe nguẩy tưởng lầm là giun đất, vị khách Hàn Quốc tuyên bố "chết cũng không dám ăn". Nhưng rồi hương vị món ăn khiến anh bất ngờ.
“Cuộc marathon” trong vòng bán kết Chiếc Thìa Vàng phía NamNếu như vòng bán kết Chiếc Thìa Vàng phía Bắc như trận “thư hùng” “sống mái”, thì vòng bán kết 2 tại Khu du lịch Văn Thánh (TPHCM) là một “cuộc đua marathon” quyết liệt đến tận cuối ngày 27, 28/10.
“Chiếc thìa vàng 2015” hướng đến gia vị ViệtNét mới của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 là “Hành trình gia vị Việt”, các chuyên gia về ẩm thực sẽ cùng nhau phân tích và vẽ lên một bản đồ về gia vị trên khắp mọi miền đất nước.
Phá cách với gia vị địa phương tạo khẩu vị mới lạ cho món ngonPhá cách sáng tạo với nguyên liệu và gia vị đặc thù của vùng miền, các đầu bếp ở khu vực Bắc Trung Bộ đã mang đến bàn tiệc chủ đề “Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt” của Chiếc Thìa Vàng 2015 những món ngon có khẩu vị mới lạ.
04:11Đầu bếp Nam bộ quyết liệt giành vé vào chung kết Chiếc Thìa Vàng 2015Clip: Đầu bếp Nam bộ quyết liệt giành vé vào chung kết Chiếc Thìa Vàng 2015
Cuộc “thư hùng” của đầu bếp xứ Bắc và Trung bộVới thông điệp “mỗi món ăn không chỉ chứa đựng những giá trị dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương cộng đồng, yêu thương giữa con người Việt Nam với nhau” - Lotte Hà Nội Hotel lên ngôi quán quân vòng bán kết Chiếc Thìa Vàng khu vực phía Bắc 2015.
Đã mắt, ngon miệng với vòng loại “Chiếc thìa vàng 2015” tại Cần ThơKhông chỉ “bội thu” món ngon mà ngay trong vòng loại đầu tiên, các đầu bếp đã mang đến cho thực khách sự “đã mắt” khi nhìn các bàn tiệc. Từ khâu chế biến đến trình bày, các đội thi đã đan xen xưa và nay, dân dã và sang trọng, duyên quê và Âu hóa qua sản phẩm sứ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn lạ thường.
Những chàng bếp trưởng tài hoa của “Chiếc thìa vàng 2015”Trải qua 3 vòng loại đầu tiên, cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 đã có nhiều sáng tạo gây bất ngờ, thích thú từ các chàng đầu bếp đầy tài năng và giàu tâm huyết.
Hoa hậu Xuân Hạnh diện đầm cắt xẻ, khoe dáng nóng bỏngXuân Hạnh tiết lộ để duy trì sắc vóc, cô áp dụng chế độ ăn uống khoa học, chăm chỉ tập luyện thể dục. Người đẹp mong muốn vừa giữ được nhan sắc, vừa có sức khỏe để tham gia nhiều hoạt động.
Đặc sản cao nguyên Bắc Bộ tranh giải “Chiếc Thìa Vàng 2015”Lần thứ hai trở lại Lào Cai, Chiếc Thìa Vàng một lần nữa được trải nghiệm sự độc đáo ở những màn thi tài sôi nổi bằng món ăn ngon, gia vị mới lạ của các đầu bếp cao nguyên…
“Ẩm thực sẽ thổi thêm luồng gió giúp du lịch Việt Nam cất cánh”Tối 3/12, Lễ trao giải chung kết Chiếc Thìa Vàng 2015 diễn ra tại khách sạn Caravelle (TPHCM). Đội khách sạn Lotte Hà Nội đoạt giải nhất, giành giải thưởng 1 tỉ đồng cùng chiếc cúp đầu bếp danh giá được xem như “giải Oscar của nền ẩm thực Việt Nam”.