Phát hiện vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột trong mẫu bánh mì ở Lâm ĐồngSau khi ăn bánh mì tại cơ sở ở phường Phan Thiết, 97 người phải nhập viện cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định nem chua, thịt xá xíu ở tiệm bánh có vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột.
Năm 2025, người ở TPHCM đã xếp hàng cả tiếng vì những món ăn nào?Năm 2025, nhiều trào lưu ăn uống bùng nổ tại TPHCM, khiến người dân sẵn sàng xếp hàng cả tiếng chỉ để mua một chiếc bánh hay ly nước “hot trend” (xu hướng gây sốt).
Ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: Thêm nhiều nạn nhân nhập việnCó 50 người bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại các cơ sở y tế ở Quảng Ngãi. Những người này đều ăn bánh mì của cơ sở Hồng Vân.
Số ca nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Lâm Đồng tiếp tục tăngLiên quan vụ người dân đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh mì, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, số ca phải nhập viện cấp cứu tiếp tục tăng.
Khi ổ bánh mì trở thành lời cảnh báoBánh mì được yêu mến bởi sự tiện lợi, gọn nhẹ và cảm giác ăn gì cũng hợp. Nhưng chính sự quen thuộc ấy lại khiến nhiều người quên rằng, bánh mì không hề là món ăn đơn giản về mặt an toàn thực phẩm.
Đề nghị điều tra vụ hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Lâm ĐồngLiên quan vụ hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Lâm Đồng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
203 người bị ngộ độc do ăn bánh mì nhiễm vi khuẩn độc hạiVi khuẩn Salmonella spp và Bacillus cereus được tìm thấy trong các mẫu chả, bơ, ớt rim, rau ngò của cơ sở bánh mì Hồng Vân (tỉnh Quảng Ngãi). Đây là nguyên nhân khiến 203 người bị ngộ độc.
Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 105 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mìNgày 15/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương điều tra, xử lý vụ 105 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì.
Truy vết từng thành phần nguyên liệu vụ ngộ độc bánh mì ở TPHCMBơ được làm từ trứng gà, dầu ăn và chanh. Trứng gà được mua ở cơ sở kinh doanh trứng gia cầm trên đường Điện Biên Phủ. Pate được chủ cơ sở mua ở cửa hàng trên đường Nguyễn Thiện Thuật...
Kẻ xăm trổ đánh thai phụ: Hình ảnh xã hội xấu xí vì côn đồ đường phốHỏi mua mì tôm lúc rạng sáng và được báo giá 10.000 đồng/gói, thanh niên xăm trổ chửi bới cho rằng bán giá đắt rồi lao vào đánh thai phụ, hành vi côn đồ của người này bị độc giả Dân trí lên án.
Vì sao bánh mì Việt Nam không trong Top 50 loại bánh mì ngon nhất thế giới?Trong Top 50 loại bánh mì ngon nhất thế giới, bánh mì của Việt Nam bất ngờ không được xướng danh. Tuy nhiên lý do chủ yếu là do khác tiêu chí lựa chọn, không phải bánh mì Việt bị đánh giá thấp.
Vụ đi cấp cứu sau ăn bánh mì: Mua ở 2 chi nhánh, vào 8 bệnh viện điều trịTheo cơ quan chức năng tại TPHCM, hàng trăm nạn nhân ăn bánh mì mua ở 2 chi nhánh khác nhau của một cơ sở, sau đó phải vào các bệnh viện điều trị.