Hai tàu cá Việt Nam bị cướp biển tấn công, 3 người thương vongTin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, khoảng 21 giờ ngày 12/9, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hùng Cường (1975). Ghi nhận ban đầu, bệnh nhân Cường bị gãy xương đùi và đã được các bác sĩ phẫu thuật ngay trong đêm.
Nhiều người nguy kịch, trên cơ thể có vết cắn của một loại rắn độcChỉ trong thời gian ngắn của mùa mưa, nhiều người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sau khi bị rắn độc cắn.
Trẻ chảy máu vùng kín, thủng ruột vì hàng loạt tai nạn sinh hoạtCác bệnh viện nhi tại TPHCM liên tiếp ghi nhận ca chấn thương, tai nạn khi vui chơi, cảnh báo phụ huynh về an toàn cho trẻ khi vui chơi, sinh hoạt.
Thấy người nguy cấp mà bất lực: Lỗ hổng lớn trong kỹ năng sơ cứuTừ chấn thương nặng đến hóc dị vật thường ngày, chỉ vài phút chậm trễ xử lý có thể đổi bằng mạng sống. Tại Việt Nam, người biết kỹ năng sơ cấp cứu lại có tỷ lệ thấp. Một lỗ hổng lớn đang bị bỏ quên.
Ca mổ đặc biệt: Dùng đại tràng thay thực quản cho bệnh nhân ung thưNam bệnh nhân 51 tuổi từng cắt thực quản điều trị ung thư 6 năm trước, nay lại mắc ung thư dạ dày. Bác sĩ cắt bỏ toàn bộ ống dạ dày và tái tạo lại thực quản bằng đoạn đại tràng cho bệnh nhân.
7 tháng đầu năm, AIA Việt Nam chi trả hơn 1.230 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểmChỉ trong 7 tháng đầu năm, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) đã chi trả hơn 1.230 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho hơn 120.000 trường hợp.
Thoát cảnh viêm amidan 5 lần/năm nhờ phương pháp Coblator hiện đạiTrong khi nhiều người e ngại cắt amidan vì sợ đau, chảy máu nhiều và phải nằm viện lâu thì với Coblator - nỗi lo ấy gần như xóa bỏ. Đây là bước tiến vượt trội trong điều trị viêm amidan, mang lại trải nghiệm nhẹ nhàng và an tâm hơn cho người bệnh.
Nhiều ca cấp cứu do động vật có nọc độc tấn công trong kỳ nghỉ lễTrong 4 ngày nghỉ dịp lễ 2/9, có hàng chục người ngộ độc do rắn, rết cắn, ong đốt... vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, điều trị.
Hơn 1.300 trường hợp được xử trí y tế trong Đại lễ A80Theo thống kê của Bộ Y tế, trong ngày diễn ra Đại lễ A80, 211 tổ y tế đã xử trí y tế cho hơn 1.300 trường hợp, trong đó có 113 ca nặng chuyển viện.
TPHCM: Khẩn cứu 2 phụ nữ mang khối u quái ác ở ruột, xương sọKhối u quái ác ở các vị trí như ruột, xương sọ khiến 2 phụ nữ chịu các biến chứng nguy hiểm về sức khỏe, cơ thể biến dạng.
Đức đài thọ học tiếng, cam kết việc làm trợ lý điều dưỡng cho lao động Việt40 học viên Việt Nam tham gia khóa đào tạo 18 tháng do Đức đài thọ, sau khi tốt nghiệp sẽ được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn tại các cơ sở y tế.
Long Châu hợp tác chiến lược toàn diện cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCMNgày 28/8, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, góp phần kiến tạo hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện và bền vững cho người dân Việt Nam.