Sưởi ấm sai cách, nhiều ca cấp cứu nguy kịch, một trường hợp tử vongĐốt than củi rồi mang vào phòng để sưởi ấm và đi ngủ, hai bố con ở Hồng Sơn, Hà Nội lịm đi cho đến khi được người thân phát hiện. Hai trường hợp khác là vợ chồng ở Hà Nội, một người không qua khỏi.
15 ngày giành lại sự sống cho cụ ông 86 tuổi sốc nhiễm khuẩn tại Vinmec Nha TrangNhập viện trong tình trạng nguy kịch do sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi và nhiễm trùng tiết niệu phức tạp, cụ ông 86 tuổi được các bác sĩ Vinmec Nha Trang hồi sinh sự sống sau 15 ngày điều trị tại khoa Hồi sức tích cực.
Thêm bé trai bị pháo nổ trúng mặt, chấn thương nặng trước TếtSau khi đặt mua pháo trên mạng, bé trai mang ra đốt tại nhà và bị pháo nổ trúng mặt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác.
Cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của bé trai suy tủy, có tỷ lệ tử vong tới 80%Đây là ca dị ghép tế bào gốc tạo máu đầu tiên được thực hiện thành công tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), mở ra cơ hội cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.
Nơi ngủ đông của "bảo hiểm sinh học" cứu hàng nghìn người mắc bệnh hiểmY học tái tạo, với bước tiến vượt bậc của các ứng dụng tế bào gốc trong điều trị nhiều bệnh hiểm nghèo, đang mở ra hướng đi mới cho chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người trong tương lai.
Biến hầm gửi xe thành nơi nương náu miễn phí cho người nhà bệnh nhânHầm gửi xe vốn chỉ quen tiếng bánh lăn nhưng tại một bệnh viện, không gian ấy lại mang thêm vai trò khác, trở thành điểm tựa cho người nhà bệnh nhân trong những ngày điều trị kéo dài.
Kết quả ca ghép gan do nữ sinh hiến để "níu giữ" sự sống cho anh traiCa ghép gan cho bệnh nhân Phan Anh Văn (Đà Nẵng) từ người hiến sống là em gái ruột đã được thực hiện thành công, qua đó mang lại cơ hội hồi sinh cho nam bệnh nhân ung thư gan giai đoạn nặng.
Hơn 1 tỷ đồng tiếp sức hành trình hồi sinh của bé Nguyễn Đăng KhánhNhờ nỗ lực cứu chữa của các y, bác sĩ cùng sự chung tay của bạn đọc Dân trí và sự chăm sóc tận tình của gia đình, bé Nguyễn Đăng Khánh đã vượt qua giai đoạn nguy kịch và phục hồi tích cực.
Mã số 5850: Vợ mất, chồng chấn thương sọ não, 2 con thơ lo thiếu ăn, thất học"Giờ tôi chẳng biết tính sao khi bản thân không làm ra tiền, con chào đời không có sữa uống, con gái học lớp 10. Cả nhà tôi rơi vô cảnh kiệt quệ, chỉ mong được mọi người giúp đỡ", anh Thành kêu cứu.
Cận cảnh ca mổ "thần tốc” giải cứu bệnh nhân bít tắc đường thở nhiều nămTrải qua cuộc mổ kéo dài hơn 30 phút, khoang thở ở mũi bệnh nhân được mở rộng rõ rệt, từng bước giúp người phụ nữ thoát cảnh khổ đã chịu đựng nhiều năm.
Các địa phương sẵn sàng ứng phó virus NipahBộ Y tế yêu cầu các địa phương sẵn sàng nhân lực, vật lực, tăng cường giám sát tại cửa khẩu, cơ sở y tế và cộng đồng; chủ động phát hiện sớm, khoanh vùng, xử lý ngay từ ca bệnh đầu tiên.
Vụ 3 chị em nghi uống trà sữa pha thuốc diệt chuột: 2 bệnh nhi xuất việnHai trong số 3 bệnh nhi ở xã Thạch Quảng, tỉnh Thanh Hóa, bị ngộ độc do uống trà sữa nghi có chứa thuốc diệt chuột đã được xuất viện về nhà.