Quá tải khu bệnh nhân nặng Covid-19, ca tử vong ở An Giang tăng caoNhiều ngày qua ca mắc Covid-19 ở An Giang giảm nhưng có một thực tế mà ngành chức năng và người dân lo ngại là số ca mắc Covid-19 tử vong luôn ở mức cao, mỗi ngày có trên 20 ca tử vong.
Chuyên gia: Virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao nhưng khó lây hơn Covid-19Thời gian gần đây, thông tin về virus Nipah đã khiến nhiều người dân lo lắng. Theo chuyên gia, loại virus này dù có tỷ lệ tử vong cao, song khả năng gây dịch thấp.
Hoãn phiên tòa xét xử ông chủ Việt Á Phan Quốc Việt trong vụ án tại Đắk LắkVới các sai phạm liên quan đến đấu thầu, mua sắm kit test xét nghiệm Covid-19 tại Đắk Lắk, Phan Quốc Việt, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á hầu tòa về tội Tham ô tài sản.
Chuyên gia phản bác tin đồn vaccine Moderna và Pfizer gây ung thưTrên mạng xã hội, một số ý kiến suy luận vaccine Moderna và Pfizer gây ung thư. Trước làn sóng tranh cãi, chuyên gia đã đưa ra những phân tích phản biện cụ thể.
Podcast: Chuyện chưa kể về Bệnh viện Nam Sài GònĐiều gì giúp cơ sở y tế phía Nam TPHCM phát triển ngoạn mục, khi ra đời và cầm cự giữa đại dịch Covid-19? Tất cả “chuyện chưa kể” thú vị về Bệnh viện Nam Sài Gòn sẽ có trong Podcast lần này.
Không hoang mang, nhưng cũng đừng chủ quan với virus NipahTuy virus Nipah nguy cơ lây truyền thấp nhưng không có nghĩa chúng ta có thể chủ quan.
Biểu tượng vượt qua Covid-19 ở TPHCM không nên chỉ có nỗi đauNhững người từng trải qua đại dịch mong muốn biểu tượng vượt qua Covid-19 ở TPHCM là nơi gợi nhớ ký ức, niềm tin, sự vươn lên cùng tinh thần đoàn kết, nhân ái, sẻ chia trong những ngày khốc liệt.
Khởi tố 3 nhân viên hỏa táng Bình Hưng Hòa trục lợi từ dịch Covid-19Lợi dụng số ca tử vong tăng cao thời điểm dịch Covid-19, 3 nhân viên Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa ở TPHCM đã mua hũ cốt, hình lắc, bảng tên bên ngoài và bán với giá cao để trục lợi.
Trung Quốc phát hiện thuốc có thể ngăn chặn virus NipahMột nghiên cứu chung của các nhà khoa học Trung Quốc gần đây phát hiện rằng một loại thuốc đã được phê duyệt để điều trị Covid-19 có hoạt tính kháng virus đáng kể đối với Nipah.
Nguyên tắc “3P” và văn hóa đặc biệt của Bệnh viện Nam Sài GònKhi hệ thống tư nhân đóng vai trò quan trọng trong việc chia sẻ gánh nặng cho y tế công lập, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn nổi lên như một mô hình đáng chú ý, ghi dấu ấn bằng chất lượng điều trị, hợp tác quốc tế và giá trị văn hóa nội bộ.
Bộ trưởng Bộ Y tế nêu 7 mong muốn của người dân với ngành yTheo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, qua khảo sát, có 7 vấn đề người dân mong muốn từ ngành y tế. Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, ngành y tế đang điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu này.
Covid-19 tăng tại một số nước, diễn biến dịch tại Việt Nam thế nào?Số ca mắc và nhập viện do Covid-19 tại Mỹ đã có sự gia tăng, lưu hành chủ yếu vẫn là các biến thể của chủng Omicron. Trong một tháng vừa qua, nước ta cũng ghi nhận 415 ca mắc.