Lễ hội bánh mì tổ chức ở TPHCM mùa nóng, đảm bảo an toàn thực phẩm thế nào?Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2024 diễn ra trong bối cảnh TPHCM đang nắng nóng kéo dài. Đây là thời tiết thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, nguy cơ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn thực phẩm.
Vi khuẩn Salmonella gây ra vụ ngộ độc bánh mì Phượng nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều vụ quy mô lớn trên thế giới. Ngộ độc do Salmonella biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong.
Món bánh kẹp giảm giá khiến hơn 800 người ngộ độc tập thể, 1 người tử vongMột vụ ngộ độc thực phẩm với quy mô lớn xảy ra ở Jordan kiến hơn 800 người vào viện, trong đó, một nạn nhân nhỏ tuổi đã tử vong.
4 cách ăn uống giúp "đánh bay" mỡ máuĐể cải thiện mức cholesterol, chế độ ăn kiêng có thể là một cách đơn giản và hiệu quả. Nhiều người đã giảm được chỉ bằng cách thay đổi những gì họ ăn.
Vụ ngộ độc bánh mì Phượng: Phát hiện vi khuẩn trong mẫu chả heo, xíu mạiViện Pasteur Nha Trang phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus sinh độc tố trong các mẫu nguyên liệu của tiệm bánh mì Phượng gồm chả heo, rau xà lách, rau răm, hành, dưa leo.
"Rình rập" nguy cơ ngộ độc từ những thực phẩm quen thuộcTừ trái cây, rau sống, nước quả đến thịt thà, xúc xích... tất cả đều có thể trở thành nguồn ngộ độc khi không được bảo quản và chế biến đúng cách.
Sản xuất thịt từ... không khíĐối với một số trẻ em, câu hỏi 'Tối nay ăn gì?' được đáp trả bằng bằng câu trả lời: 'Bánh không khí và pudding gió!'. Nó có nghĩa là 'Không có gì!'
Vụ hơn 200 người nhập viện sau ăn bánh mì: Do nhân bánh nhiễm khuẩn SalmonellaNguyên nhân khiến 215 người nhập viện sau khi ăn tại một quán bánh mì vỉa hè được xác định là do thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi có trong bánh mì đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Những sai lầm mẹ Việt hay mắc trong nấu ănRửa thịt bằng nước trước khi nấu, rã đông thực phẩm bằng nhiệt độ phòng, ăn trứng sống... là những sai lầm trong chế biến đồ ăn mà nhiều chị em nội trợ hay mắc phải.
Rết khổng lồ săn dơi ở rừng AmazonRết khổng lồ bám trên hang động và có cơ chế thích nghi để "tóm" con mồi di chuyển ngang qua.
Đồ ăn của các nhà du hành vũ trụ có ngon không?Trong không gian, các nhà du hành hay bị mất vị giác và thức ăn cũng có mùi vị khác. Vậy làm thế nào để họ có thể ăn ngon và nạp đủ năng lượng đảm bảo sức khỏe làm việc?
Nguyên nhân gây ngộ độc hơn 70 học sinh tiểu học Hà Nội đi dã ngoạiTheo điều tra, bữa ăn trưa của các học sinh gồm có: cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh.