Món bánh kẹp giảm giá khiến hơn 800 người ngộ độc tập thể, 1 người tử vong

(Dân trí) - Một vụ ngộ độc thực phẩm với quy mô lớn xảy ra ở Jordan kiến hơn 800 người vào viện, trong đó, một nạn nhân nhỏ tuổi đã tử vong.

Thưởng thức món bánh kẹp ngon nhất thế giới ở Jordan

Theo thông tin từ Bộ Y tế Jordan, có tới 826 người phải nhập viện vì vụ ngộ độc thực phẩm liên quan tới món bánh kẹp thịt shawarma giảm giá từ một nhà hàng ở thủ đô Amman của Jordan (quốc gia thuộc khu vực Trung Đông).

Món bánh kẹp giảm giá khiến hơn 800 người ngộ độc tập thể, 1 người tử vong - 1
Hơn 800 người ngộ độc thực phẩm tập thể, trong đó một nạn nhân đã tử vong vì món bánh kẹp thịt giảm giá. Ảnh minh họa

Truyền thông địa phương cho hay, vụ việc xảy ra tại nhà hàng chuyên bán đồ ăn nhẹ và bánh kẹp nổi tiếng ở quận Baqa’a thuộc thủ đô Amma. Món bánh được bán với giá một dinar Jordan/ suất (gần 33 nghìn đồng). Mức giá này chỉ bằng một nửa so với giá cả một suất bánh kẹp thịt thông thường.

Món bánh kẹp giảm giá khiến hơn 800 người ngộ độc tập thể, 1 người tử vong - 2

Bánh kẹp thịt shawarma là món ăn truyền thống rất được ưa chuộng ở Jordan

Được biết, những bệnh nhân đầu tiên đã nhập viện vào ngày 27/7. Trong đó, trường hợp tử vong là một bé trai 5 tuổi bị suy tim. Tính tới ngày 29/7, 4 trường hợp đang hồi sức tích cực và 321 người khác vẫn trong bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Trong quá trình điều tra, giới chức địa phương đã phát hiện nhà hàng này không bảo quản thịt trong tủ lạnh dẫn tới việc thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Hiện Jordan đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài, với nhiệt độ trung bình ở thủ đô Amma lên tới 40 độ C.

Hiện chủ nhà hàng và những người có liên quan đều bị bắt giữ để điều tra.