Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rau mùi già lấy may dịp đầu nămVào những ngày đầu năm mới, nhiều người Hà Nội lại có thói quen mua rau mùi già về tắm lấy may, các hàng quán bán loại lá này cũng được dịp “hốt bạc”.
Hai bà cụ bán rau ở Lạng Sơn, hết hay ế vẫn ghé chơi với em bé 2 tháng tuổiThương hai cụ già cùng làng vất vả, mỗi lần gặp các bà còn ế mớ rau hay con ốc, anh Hưởng đều mua hết để họ được về nghỉ ngơi sớm. Hai người cũng yêu quý, thường ghé qua nhà chơi với con trai của anh.
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
"Nữ hoàng kinh doanh" người Mỹ chia sẻ bí quyết sống khỏe ở tuổi 83Martha Stewart là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên ở Hoa Kỳ. Ở tuổi 83, bà đã trở thành người mẫu trang bìa lớn tuổi nhất cho ấn phẩm áo tắm Sports Illustrated.
Bỏ giấc mơ phố về quê nuôi cá, trồng rau vì mệt mỏi áp lực mua nhà ở Hà NộiNghỉ việc, mang tiền về quê xây nhà thay vì mua nhà Hà Nội đang là lựa chọn của một số người trẻ, vì không thể chịu được áp lực giá nhà đắt đỏ tại Thủ đô.
Quán phở ở TPHCM 30 năm kiên quyết "không rau", bán 700 tô/ngàyĐể giữ hương vị phở Hà Nội đặc trưng, quán phở bò Phú Gia ở TPHCM kiên quyết không bán phở kèm rau cho khách. Dù khác biệt, quán vẫn được nhiều khách hàng yêu thích, ủng hộ.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Cụ ông Hà Nội nổi tiếng khi nuôi vịt làm thú cưng, dẫn đi dạo phố mỗi ngàyÔng Ngọc Quang nổi tiếng khắp các diễn đàn mạng xã hội khi nuôi vịt làm thú cưng. Mỗi chiều, ông chống gậy, dắt vịt dạo phố.
Ngôi làng Hà Nội trồng loại cây "giải xui", chỉ thu hoạch 5 ngày cận TếtHơn 30 năm nay, làng Hoạch An (Thanh Oai, Hà Nội) vẫn giữ nghề trồng cây mùi già để "tắm tất niên", người dân nơi đây chỉ thu hoạch mùi vào 5 ngày, từ ngày 25 - 30 Tết.
Ngôi làng 30 năm trồng cây mùi già chỉ thu hoạch 5 ngày cuối nămNgười dân làng Hoạch An (xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) tất bật vào vụ thu hoạch lá mùi già để bán, phục vụ nhu cầu tắm nước lá mùi già dịp cuối năm của người dân Hà Nội.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.