Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rau mùi già lấy may dịp đầu nămVào những ngày đầu năm mới, nhiều người Hà Nội lại có thói quen mua rau mùi già về tắm lấy may, các hàng quán bán loại lá này cũng được dịp “hốt bạc”.
Nông dân ngậm ngùi nhổ bỏ hàng chục tấn rau ế già trên ruộngSau Tết, thời tiết thuận lợi, nông dân ở Bến Tre sản xuất được lượng lớn rau màu. Tuy nhiên hàng không bán được, người trồng lại phải đổ bỏ công sức hàng tháng trời, phá rau để trồng vụ mới.
Canh măng khô nấu chân giò, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ TếtCanh măng khô nấu chân giò là món ăn truyền thống của nhiều gia đình dịp Tết. Món canh nấu từ măng khô kết hợp với chân giò béo ngậy, cho thêm chút hành, rau mùi tạo nên hương vị đặc trưng.
Những đảng viên "cầm tay chỉ việc": Vươn lên từ đồng ruộng, thanh sắt9h, bà Nguyễn Thị Ngư xỏ đôi ủng, đội chiếc nón cũ đi kiểm tra từng mảnh vườn trồng rau của HTX. Bà nhẩm tính, vài ngày tới vườn rau mùi của bà thu hoạch được vàsẽ xuất khẩu sang châu Âu.
Su su rớt giá thê thảm, nông dân vứt đầy ruộngĐược đánh giá là sản phẩm OCOP 3 sao nhưng quả su su ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An bỗng dưng rớt giá thê thảm, người trồng hái vứt bỏ đầy vườn.
Tới quán chả rươi ở Hà Nội khách Hàn nói "có chết cũng không ăn" và cái kếtLần đầu tiên nhìn thấy những con rươi tươi sống vẫn còn ngoe nguẩy tưởng lầm là giun đất, vị khách Hàn Quốc tuyên bố "chết cũng không dám ăn". Nhưng rồi hương vị món ăn khiến anh bất ngờ.
Ngôi làng Hà Nội trồng loại cây "giải xui", chỉ thu hoạch 5 ngày cận TếtHơn 30 năm nay, làng Hoạch An (Thanh Oai, Hà Nội) vẫn giữ nghề trồng cây mùi già để "tắm tất niên", người dân nơi đây chỉ thu hoạch mùi vào 5 ngày, từ ngày 25 - 30 Tết.
Ngôi làng 30 năm trồng cây mùi già chỉ thu hoạch 5 ngày cuối nămNgười dân làng Hoạch An (xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) tất bật vào vụ thu hoạch lá mùi già để bán, phục vụ nhu cầu tắm nước lá mùi già dịp cuối năm của người dân Hà Nội.
Hai bà cụ bán rau ở Lạng Sơn, hết hay ế vẫn ghé chơi với em bé 2 tháng tuổiThương hai cụ già cùng làng vất vả, mỗi lần gặp các bà còn ế mớ rau hay con ốc, anh Hưởng đều mua hết để họ được về nghỉ ngơi sớm. Hai người cũng yêu quý, thường ghé qua nhà chơi với con trai của anh.
Đào loại ấu trùng nhìn là sợ, kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàyMùa mưa, sùng đất sinh sôi, làm tổ khắp bãi bồi ven sông. Người dân Quảng Ngãi đào sùng bán cho nhà hàng, quán nhậu với giá 300.000-350.000 đồng/kg.
Quán cá tai tượng chiên xù ở TPHCM bán cả tấn cá/ngày, khách nườm nượpRa đời mới khoảng nửa năm, nhưng quán cá tai tượng chiên xù của anh Chí Thành lại khá nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Thậm chí, có hôm quán của anh Thành bán được gần 1 tấn cá.
Khách Việt bất ngờ khi ăn phở bò ở Pakistan có súp lơ, nước sệt như súpVề quê chồng ở Pakistan, chị Trang bất ngờ khi nhân viên phục vụ bê ra một bát phở bò có ớt chuông, súp lơ, cải thảo và nước dùng sền sệt không khác gì món súp rau.