5 năm sau đại dịch Covid-19: Khi vaccine thắp lên tia hy vọng cho nhân loạiĐại dịch Covid-19 để lại nhiều mất mát nhưng cũng khẳng định vai trò quan trọng của vaccine trong bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Sau 5 năm, ký ức đó vẫn nhắc lại bài học quý giá về sự chủ động trước các nguy cơ dịch bệnh trong tương lai.
“Con xếp hạc để ước mơ mau hết bệnh, được trở về nhà”Xếp từng cánh hạc giấy trong hoạt động kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam, nhiều bệnh nhi khiến các y bác sĩ phải xúc động vì những điều ước giản dị nhưng thiết thực.
Chuyên gia: Virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao nhưng khó lây hơn Covid-19Thời gian gần đây, thông tin về virus Nipah đã khiến nhiều người dân lo lắng. Theo chuyên gia, loại virus này dù có tỷ lệ tử vong cao, song khả năng gây dịch thấp.
Sở Y tế Nghệ An khen thưởng 2 bác sĩ cứu người tại cộng đồngSở Y tế Nghệ An vừa quyết định tặng giấy khen cho 2 bác sĩ có thành tích xuất sắc trong cấp cứu người bệnh tại cộng đồng, góp phần giành lại sự sống và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, y đức.
Học sinh lớp 4 nghi bị cô giáo dùng thước đánh chấn thương tay vì quên vởMột học sinh cấp 1 tại thành phố Huế bị giáo viên chủ nhiệm dùng thước tác động vật lý dẫn chấn thương ở tay phải.
Vùng của Italy phản ứng sau khi Mỹ đề nghị dừng thuê bác sĩ CubaVùng Calabria của Italy từ chối đề nghị của một nhà ngoại giao Mỹ về việc dừng thuê bác sĩ Cuba.
Ca bệnh phải suy nghĩ rất lâu của vị bác sĩ luôn cố gắng giữ sự “trăn trở”“Với bác sĩ, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể trở thành điều khiến mình day dứt rất lâu, là vết sẹo không thể nào quên”, người thầy thuốc luôn cố gắng tìm cách điều trị tốt nhất cho bệnh nhân trăn trở.
Niềm vui tuổi thất tuần của những lương y trao trọn trái tim cho người bệnhHơn nửa cuộc đời gắn với ống nghe, bệnh án, khi đã ngoài 70 tuổi, nhiều lương y vẫn tiếp tục học tập, khám chữa bệnh, coi sự bình phục của bệnh nhân là hạnh phúc của mình.
Giọt nước mắt tưởng niệm nạn nhân Covid-19 tại TPHCM rực sáng đêm 25 TếtTối 12/2, TPHCM khánh thành đài tưởng niệm các nạn nhân Covid-19 ở công viên số 1 Lý Thái Tổ, nơi tri ân và tưởng nhớ 23.000 người đã mất vì đại dịch.
Bé trai 11 tuổi bị máy xúc chèn đã qua đời, gia đình nghẹn lời tri ânSau hơn 1 tháng giành giật sự sống, bé Nguyễn Xuân Phúc đã qua đời tối 19/3. Trong nỗi đau xé lòng, gia đình xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí, nhà hảo tâm đã đồng hành suốt chặng đường điều trị.
Nguyên tắc “3P” và văn hóa đặc biệt của Bệnh viện Nam Sài GònKhi hệ thống tư nhân đóng vai trò quan trọng trong việc chia sẻ gánh nặng cho y tế công lập, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn nổi lên như một mô hình đáng chú ý, ghi dấu ấn bằng chất lượng điều trị, hợp tác quốc tế và giá trị văn hóa nội bộ.
Bệnh nhân suy thận vỡ òa khi được làm điều "đầu tiên" sau 60 năm cuộc đời"Cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế đã luôn tận tình hỗ trợ tôi trong suốt thời gian điều trị", bệnh nhân suy thận xúc động khi được bệnh viện thực hiện điều mà hơn 60 năm cuộc đời ông chưa từng làm.