Chủ tiệm bánh mì người Việt ở Singapore: "Tôi lãi gần 60 triệu đồng/tháng"Sau khi trừ các khoản chi phí điện nước, thuê nhà và thuế, bà Hue, chủ một cửa tiệm bán bánh mì kiểu Việt ở Singapore nhẩm tính tiền lãi nhận về khoảng 3.000 SGD (gần 60 triệu đồng).
Bánh kem "đốt cháy" mang lại cho chủ tiệm bạc triệu mỗi ngàyBurn-away Cake (bánh kem đốt cháy) là loại bánh được sáng tạo từ bánh gatô truyền thống. "Bắt trend" làm loại bánh độc đáo, nhiều cửa hàng bánh ngọt kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày.
Khai thác mô hình "con tôm ôm cây lúa", đưa đặc sản An Giang lên sàn thương mại điện tửMô hình canh tác lúa - tôm vốn không xa lạ với người dân Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng sản phẩm gạo lúa tôm vẫn còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt.
Chủ tiệm vàng ở Bình Dương chi 10 triệu đồng/ngày nấu cơm 0 đồng đãi bà conMong muốn đỡ đần cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, anh Đặng Văn Tuấn bỏ ra khoảng một tỷ đồng để sửa sang quán, đồng thời chi 10 triệu đồng/ngày để nấu cơm 0 đồng phục vụ bà con.
Cô chủ xinh đẹp bán bánh cuốn Cao Bằng, gây sốt vì mặc váy ngồi tráng bánhNhiều người cho rằng chủ quán mặc váy vóc điệu đà khi bán bánh cuốn có phần bất tiện. Tuy nhiên, chị nói mình yêu cái đẹp. Khi thấy bản thân xinh đẹp, chị có nhiều năng lượng để làm việc hơn.
Từ hai bàn tay trắng, người phụ nữ bán bánh mì sở hữu 5 căn nhà phốTừ quá khứ cơ cực, chịu nhiều biến cố, chị Hà lấy đó làm động lực để cố gắng khởi nghiệp, trở thành bà chủ tiệm bánh mì.
Người gây dựng quán "xôi Michelin" từ gánh hàng rongCả tuổi thơ lủi thủi theo mẹ đi bán xôi dạo, qua hơn nửa cuộc đời, bà Thịnh lập nên quán xôi tại một trong những nơi đắt đỏ nhất TPHCM. Quán xôi vừa được Michelin đề xuất vào danh sách danh giá.
Lượng khách tới Nhật tăng đột biến khiến nước này thiếu gạo nghiêm trọngLượng du khách tới Nhật Bản tăng đột biến là một trong những nguyên nhân khiến nước này đang đối diện với tình trạng thiếu gạo lớn nhất suốt nhiều thập kỷ.
Gạo AAN xuất khẩu thành công vào Nhật BảnTập đoàn Tân Long cho biết tiếp tục xuất khẩu thành công gạo Japonica chất lượng cao mang thương hiệu AAN vào thị trường Nhật Bản, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ ngân hàng Kiraboshi và bộ phận Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản.
Tiệm "tạp hóa 0 đồng" dành cho những người khó khăn10h30 mỗi ngày bà Dương Thị Thuyên đều đến tiệm "tạp hóa 0 đồng" để nhận cơm trưa miễn phí. Mân mê hộp cơm, bà lại tủi thân, bật khóc.
Sinh viên xếp hàng dài hơn 100m trước tiệm bánh, lý do gây xúc độngHình ảnh các sinh viên của Đại học Công nghệ Phúc Kiến (thành phố Phúc Châu, Trung Quốc) xếp hàng dài trước một tiệm bánh gây xúc động dư luận nước này.
Tiểu thương buôn bán ế ẩm, dẹp tiệm vì kẹt xe ở TPHCM"Nhiều người đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thuê mặt bằng tầm 3 tháng là dẹp tiệm vì ế khách do kẹt xe. Ở TPHCM, khu vực này kẹt xe chắc đứng đầu rồi", ông Hà Tân nói.