Cứu sống 8 ngư dân gặp nạn trên biểnĐang trên đường ra ngư trường, chiếc thuyền đánh cá có công suất lớn của tỉnh Nghệ An gặp sự cố bị sóng biển đánh chìm, may mắn cả 8 ngư dân được cứu sống.
Vụ 8 ngư dân mất tích trên biển: “Hết rồi, không còn hy vọng gì nữa"Hơn 20 ngày trôi qua, 8 ngư dân Gia Lai vẫn biệt tăm trên biển. Người thân ở nhà hy vọng mong manh, chờ đợi một phép màu. Có gia đình đã lập bàn thờ người thân mất tích.
Hơn 18 giờ vượt sóng cứu ngư dân bị hôn mê sâu trên biểnSau hơn 18 giờ vượt sóng trong điều kiện bão số 12 diễn biến phức tạp, tàu SAR 631 đã tiếp cận tàu cá QNa-91892TS cấp cứu ngư dân bị tai nạn, hôn mê sâu.
Ngư dân bám miếng mút, lấy đinh móc tay áo trong 24 giờ lênh đênh trên biểnLênh đênh trên biển suốt 24 giờ, một ngư dân tại Đắk Lắk gần như kiệt sức và may mắn được một tàu cá phát hiện, cứu sống.
Hai tàu va chạm, 4 ngư dân rơi xuống biển, một người mất tíchSau vụ va chạm, tàu cá bị chìm trên vùng cửa biển Thuận An, thành phố Huế khiến một ngư dân mất tích.
Tặng Bằng khen 3 người hùng cứu 7 ngư dân gặp nạn trên biểnHai ngư dân và một cán bộ công an tại Quảng Trị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, liên quan đến 2 tàu cá gặp nạn khi vào bờ tránh bão.
Cặp vợ chồng 20 năm “cướp cơm Hà Bá”, mang gia tài đi cứu người trên sôngGần 20 năm mưu sinh trên sông Lam, chị Phúc không nhớ vợ chồng mình và người em trai đã cứu được bao nhiêu người nhảy cầu tự tử. “Họ làm điều dại dột nhưng mình không cứu không được”, chị Phúc tâm sự.
Bất lực nhìn 3 bạn thuyền bị sóng cuốn mất hútBão tan, biển Cửa Việt hửng nắng. Trên bờ, những ánh mắt đỏ hoe của người thân các ngư dân mất tích dõi ra khơi xa, khắc khoải mong chờ với niềm hy vọng mong manh.
Bắt loài hải sản bé tí, ngư dân kiếm 1-2 triệu đồng mỗi ngàyMỗi ngày ra khơi, tàu của ngư dân Quảng Ngãi có thể bắt được hơn 1 tấn ruốc, thu về khoảng 15 triệu đồng.
Gia Lai cấm tàu “2 không” ra khơi khai thác thủy sảnTỉnh Gia Lai chỉ đạo cấm xuất bến đi khai thác thủy sản với tàu cá “2 không”, nhằm tháo gỡ “thẻ vàng” IUU mà Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo đối với thủy sản Việt Nam.
Lý do phương Tây gửi hàng trăm km lưới đánh cá cũ tới UkraineHàng trăm km lưới đánh cá cũ đã được các nước phương Tây đưa tới Ukraine, như một biện pháp nhằm đối phó với UAV của Nga.
Vụ 2 tàu cá chìm trên biển: Ngư dân ôm phao giành giật sự sống giữa biểnTàu chìm, anh Trường bị sóng lớn đánh văng vào phao tiêu trên biển. Trong giây phút sinh tử, anh nắm chặt sợi dây trên phao tiêu, vật lộn giữa mưa to, gió lớn và sóng biển.