5 ngư dân ngộ độc trên biển, một người tử vongSau bữa ăn khuya với số cá đánh bắt được tại chỗ, 5 ngư dân có dấu hiệu ngộ độc, mệt mỏi, nôn mửa. Một ngư dân sau đó lên cơn co giật rồi tử vong.
Vụ công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn: Thêm 19 người nhập việnLiên quan đến vụ việc hàng trăm công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn ca phải nhập viện điều trị, có thêm 19 người nhập viện và 165 bệnh nhân được xuất viện.
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Vụ 351 người nghi ngộ độc: Thông tin mới nhất về các bệnh nhânHiện các y bác sĩ vẫn đang tích cực cứu chữa các nạn nhân của vụ nghi ngộ độc tập thể, hạn chế tối đa nguy cơ diễn tiến nặng, đảm bảo an toàn cho người bệnh.
Hơn 100 công nhân ở Đồng Nai ngộ độc sau khi ăn bánh đa cuaSau khi ăn bánh đa cua, hơn 100 công nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai).
Ăn cá nóc, 4 ngư dân nhập viện cấp cứuKhoảng 30 phút sau khi ăn cá nóc, 4 ngư dân có biểu hiện đau đầu, nôn ói nên nhập viện cấp cứu.
Vụ 351 công nhân nghi ngộ độc: Đình chỉ bếp ăn tập thểBộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
351 công nhân ở Vĩnh Phúc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩmThời điểm nhập viện, các bệnh nhân có các triệu chứng như: buồn nôn, nôn, đau bụng, mệt nhiều…
8 người ở Hà Giang nhập viện nghi do ăn phải nấm độcCác cháu ở Hà Giang rủ nhau ra nương rẫy gần nhà chơi và hái nấm đem về cho ông nội nấu canh ăn, sau đó 8 người trong gia đình bị ngộ độc phải nhập viên cấp cứu.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
TPHCM: Xuyên đêm tiếp nhận cấp cứu 19 sinh viên ở ký túc xá nghi ngộ độcTrong vài giờ từ nửa đêm 8/5 đến rạng sáng 9/5, một bệnh viện ở TPHCM liên tục tiếp nhận cấp cứu 19 sinh viên ở ký túc xá với các triệu chứng đau bụng cấp, nôn ói... nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Quản lý an toàn thực phẩm không phải của chỉ riêng của Bộ Y tế"Lĩnh vực an toàn thực phẩm không chỉ của riêng của Bộ Y tế mà các cấp, các nghành đều phải vào cuộc vì nó liên quan rất nhiều lĩnh vực", Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.