5 ngư dân ngộ độc trên biển, một người tử vong

(Dân trí) - Sau bữa ăn khuya với số cá đánh bắt được tại chỗ, 5 ngư dân có dấu hiệu ngộ độc, mệt mỏi, nôn mửa. Một ngư dân sau đó lên cơn co giật rồi tử vong.

Sáng 13/9, tàu Hải đội 2 (Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng) đã đưa 3 ngư dân nghi bị ngộ độc thực phẩm về Đà Nẵng để cấp cứu.

Thiếu tá Phạm Đình Tân, quyền chỉ huy trưởng Hải đội 2 (Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng) cho biết, đây là 3 trong số 5 ngư dân nghi bị ngộ độc thực phẩm khi đang đánh bắt tại vùng biển Thừa Thiên Huế.

5 ngư dân ngộ độc trên biển, một người tử vong - 1

Các ngư dân được cấp cứu kịp thời trên tàu của Hải đội 2, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng

Trước đó, đêm 12/9, tàu cá ĐNa-90421 của ông Lê Văn Dỏng (trú tổ 49, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) gồm 9 ngư dân ra khơi đánh bắt tại vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến đêm, các ngư dân ăn khuya với một số cá đánh bắt tại chỗ.

Tuy nhiên, khoảng 2h sáng nay (13/9), 5 ngư dân có dấu hiệu ngộ độc, mỏi mệt, nôn mửa.

Người xuất hiện triệu chứng nặng nhất là thuyền trưởng Lê Văn Nở (44 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê). Đến 5h sáng cùng ngày, ông Nở lên cơn co giật lần thứ 2 rồi tử vong.

Nhận tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng điều động tàu Hải đội 2 cùng quân y khẩn trương lên đường cứu nạn.

Đến 9h25, 3 ngư dân bị ngộ độc nặng gồm Lê Văn Mười (49 tuổi), Lê Văn Nam (52 tuổi), Nguyễn Văn Thương (35 tuổi), cùng ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) được đưa về bờ cấp cứu.

Riêng thi thể thuyền trưởng Lê Văn Nở được các thành viên tàu cá đưa về sau.

Theo một nạn nhân được đưa về trong sáng nay cho biết, trước nay mọi người đều loại bỏ cá nóc khi đánh bắt được và đêm hôm xảy ra vụ việc chỉ ăn những loại cá bình thường. Vì thế loại trừ khả năng họ bị ngộ độc do ăn cá nóc.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Khánh Hồng