Hai tàu cá va chạm, 3 ngư dân được cứu sốngSáng 17/8, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bến Tre cho biết đã kịp thời ứng cứu một tàu cá bị chìm; thuyền trưởng và 2 ngư dân được cứu sống.
Tàu đâm vào đá chìm trên biển, 3 ngư dân được cứu sốngDo sương mù, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã đâm vào đá rồi chìm trên biển, rất may các thuyền viên trên tàu được cứu kịp thời.
8 ngư dân bị chìm tàu, ôm thùng xốp trôi dạt trên biểnTrong quá trình đánh bắt thủy sản, tàu cá có 8 ngư dân bị chìm do sóng to, gió lớn. 8 người ôm thùng xốp nhảy xuống biển chờ được ứng cứu.
Cứu kịp thời hai ngư dân trôi dạt trên biểnChìm thuyền, 2 ngư dân tại Quảng Trị trôi dạt trên biển, may mắn được thuyền viên tàu hàng và lực lượng biên phòng ứng cứu kịp thời.
Tàu cá TPHCM chở 4 ngư dân chìm ở cảng Hòn LaMột tàu cá của ngư dân TPHCM không may bị chìm trên vùng biển Hòn La, tỉnh Quảng Trị, rất may toàn bộ thuyền viên gặp nạn được cứu kịp thời.
Đánh cá bằng “lưới dòng họ” kiếm 500.000 đồng mỗi ngàyNgư dân Quảng Ngãi dùng loại lưới 3 lớp để bắt cá gần bờ. Lưới dính nhiều cá, ngư dân phải nhờ người thân trong gia đình gỡ giúp để kịp đưa ra chợ bán. Do đó loại lưới này được gọi là “lưới dòng họ”.
Hai ngư dân mắc kẹt trên biển được cứu trong đêm ở Quảng NinhLực lượng chức năng Quảng Ninh tìm thấy hai ngư dân mắc kẹt giữa biển Quảng Hà sau hơn 3 giờ tìm kiếm trong đêm, khi họ không kịp vào bờ lúc thủy triều lên.
Ba người sống sót kỳ diệu sau 2 ngày trôi dạt đều không phải ngư dânBa người dân ở Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) bị trôi dạt trên biển suốt 48 giờ đều không phải là ngư dân, không có kinh nghiệm đi biển. Vì vậy việc cả ba sống sót trở về thật sự là điều kỳ diệu.
Hàng nghìn người hò reo nơi bến cảng đón 3 cư dân trôi dạt trên biển trở vềHàng nghìn người dân đặc khu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tập trung tại cảng Bến Đình reo hò, nhảy múa chào đón 3 người bị trôi dạt trên biển bình an trở về.
Cứu gần 100 người trong trận lũ lịch sử nhưng không nhận là người hùng"Tôi làm nghề mưu sinh trên sông, thấy người dân gặp nạn không thể không cứu. Tôi không phải anh hùng đâu", ông Đỗ Ngọc Tăng chia sẻ về việc chèo ghe cứu gần 100 người dân trong trận lũ lịch sử.
Tàu cá chìm dần, 7 ngư dân mặc áo phao nhảy xuống biểnKhi phát hiện nước tràn vào tàu, không thể xử lý, các ngư dân đã mặc áo phao nhảy xuống biển và được một tàu cá khác ứng cứu kịp thời.
Mã số 5799: Bé 3 tháng tuổi nguy kịch vì sốc nhiễm khuẩn, cha mẹ nghèo bất lực cầu cứuSuy đa tạng, tăng áp phổi nặng, viêm phổi và bệnh cơ tim khiến bé Dương Chí Bình (3 tháng tuổi) nguy kịch. Gia đình quá khó khăn và bế tắc, rất mong bạn đọc chung tay cứu mạng sống của con.