3 con tin phương Tây khẩn cầu Philippines, Canada cứu mạngBa người phương Tây trong số 4 con tin bị phiến quân Hồi giáo bắt giữ tại Philippines cuối tháng trước đã cầu cứu chính quyền Philippines ngừng hoạt động quân sự, đồng thời yêu cầu Canada đàm phán với phiến quân Hồi giáo để cứu mạng họ.
Ông Zelensky: Tài sản Nga bị phương Tây đóng băng là của UkraineTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tin rằng tài sản của Nga đang bị đóng băng là thuộc về Kiev, chứ không phải các đồng minh quốc tế của Kiev.
3 năm Nga, Ukraine chìm trong vòng xoáy xung độtCuộc xung đột Nga - Ukraine cho đến nay vẫn chưa đến hồi kết, nhưng những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện với sự trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Hé lộ "pháo đài kinh tế": Bức tường chắn của ông Tập trước Mỹ và phương TâyTrung Quốc đang dốc sức xây dựng "pháo đài kinh tế" để giảm phụ thuộc vào Mỹ và phương Tây. Liệu chiến lược này có đủ sức giúp Trung Quốc đạt được tham vọng tự cường?
Chiến sự Ukraine 23/2: Nga phản đòn ở Kursk, Kiev thừa nhận thất bạiPhía Ukraine đã thừa nhận mất ngôi làng Sverdlikovo ở mặt phía tây của "vòng cung Kursk". Các hình ảnh từ thực địa cho thấy rõ ràng rằng quân đội Nga đang kiểm soát ngôi làng.
Mưa lớn, nhiều nhà máy thủy điện ở Quảng Nam xả tràn điều tiếtDo ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa lớn trong vài ngày qua, 3 thủy điện ở thượng nguồn sông Vu Gia - Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam, thông báo xả điều tiết trong ngày 24/2.
Nga có thể đồng ý dành 300 tỷ USD để tái thiết UkraineNga có thể chấp nhận dùng 300 tỷ USD bị phương Tây đóng băng cho hoạt động tái thiết Ukraine theo một thỏa thuận hòa bình tiềm năng, nguồn thạo tin cho hay.
Israel phát động chiến dịch quân sự ở Bờ Tây sau vụ nổ nghi là khủng bốVăn phòng Thủ tướng Israel cho biết ông Benjamin Netanyahu đã chỉ đạo quân đội tiến hành một chiến dịch "mạnh mẽ" ở Bờ Tây sau vụ nổ xe buýt gần Tel Aviv bị nghi là khủng bố.
Chỉ đạo đáng chú ý của Tổng thống Putin giữa lúc quan hệ Nga - Mỹ tan băngTổng thống Vladimir Putin chỉ đạo các bộ trưởng chuẩn bị cho sự trở lại của các công ty phương Tây giữa lúc quan hệ Nga - Mỹ có dấu hiệu tan băng.
Ukraine đang mất dần niềm tin vào phương Tây?Trong khi nhiều người dân ở Anh và Mỹ vẫn coi Nga là mối đe dọa thì sự ủng hộ của họ đối với hành động quân sự chống lại Moscow ở Ukraine đang giảm sút.
Chiến sự Ukraine 22/2: Gió đổi chiều ở Kursk, Nga ồ ạt tiến quân sang SumyNga đang tấn công phía tây Sverdlikovo và Nikolo-Daryino thuộc khu vực Kursk, cũng như tràn sang vùng Sumy, tiến về phía đường H07 (P200) chạy từ Yunakovka đến Sudzha.
Nga tấn công UAV quy mô lớn chưa từng có vào UkraineNga tiếp tục tấn công quy mô lớn vào lãnh thổ đối phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán của Moscow với Mỹ về cuộc chiến Ukraine đang diễn ra.