Công nhận 14 bảo vật quốc giaPhù điêu Thần Brahama, Bia vua Lê Thái Tổ, Đôi chuông chùa Đà Quận, Tượng Thiền sư Vũ Khắc Minh và Tượng Thiền sư Vũ Khắc Trường… là các bảo vật quốc gia được Thủ tướng vừa quyết định công nhận.
Giải nhất khoa học kỹ thuật quốc gia bị "tố" sao chép, Bộ GD&ĐT vào cuộcTối 29/3, Bộ GD&ĐT cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2025-2026.
Nuốt phải đinh khi ăn kem, 8 năm sau người phụ nữ Mỹ được nhận 368 tỷ đồngMột phụ nữ tại Florida (Mỹ) vừa được bồi thường 14 triệu USD (khoảng 368 tỷ đồng) sau khi ăn phải kem có lẫn đinh và nhiều mảnh kim loại, gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.
Công ty Polymer Q&T hợp tác tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ bảo anCông ty TNHH Công nghệ cao Polymer Q&T đang thực hiện loạt hoạt động hợp tác chiến lược, thực chất với Tập đoàn Leonhard Kurz Stiftung & Co. KG của Đức, nhằm phát triển công nghệ bảo an nhúng trong nền tiền polymer.
Kho báu 4.000 loài cây dược liệu Việt trước cơ hội vươn ra thế giớiViệt Nam nằm trong top 15 quốc gia trọng điểm trên bản đồ cây dược liệu toàn cầu. Trong hơn 12.000 loài thực vật được ghi nhận, khoảng 4.000 loài đang được ứng dụng trong y học cổ truyền.
Từng chạy xe ôm kiếm tiền học, nam sinh được công ty nước ngoài tuyển dụngTừng rong ruổi trên đường phố TPHCM để kiếm tiền trang trải cuộc sống sinh viên và nuôi dưỡng ước mơ, Quốc Nam nay trở thành nhân sự trong chương trình đào tạo kỹ sư của một doanh nghiệp nước ngoài.
Sơn La: Món tép nhảy tanh tách trong miệng, khách Tây thấy lạ vẫn khen ngonTép tươi bắt từ lòng hồ được chế biến đơn giản sau đó cho vào bát nước chua. Khi ngấm nước chua, những con tép còn tươi bật nhảy tanh tách, trở thành món khoái khẩu với nhiều người.
Công ty chi 38 tỷ đồng mời bố mẹ 4.000 nhân viên du lịch ở Trung QuốcĐây là năm thứ 14, Công ty Khai thác mỏ ở Hà Nam (Trung Quốc) tổ chức chương trình du lịch quy mô lớn, mời bố mẹ nhân viên tham gia.
Hình ảnh về những kỷ vật của liệt sỹ Gạc Ma "nằm lại phía chân trời"38 năm trước (14/3/1988-14/3/2026), tại đảo Gạc Ma, đặc khu Trường Sa, 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xây dựng văn hóa tiết kiệm từ những lựa chọn hàng ngàyNgười Việt từ lâu đã hiểu rằng không phải cứ có nhiều mới là đủ, mà phải biết dùng cho đúng, biết chừng mực, biết nghĩ đến những ngày khó khăn khi đang sống trong những ngày đủ đầy.
Nỗi lo vô hình lan rộng ngành chip toàn cầuCuộc xung đột tại Trung Đông không chỉ làm rung chuyển thị trường năng lượng mà đang âm thầm tạo ra một "nút thắt cổ chai" cho ngành công nghiệp bán dẫn.
Ninh Bình tạm dừng hoạt động liên quan vật liệu nổ trong thời gian bầu cửTừ 0h ngày 14/3 đến hết ngày 15/3, tỉnh Ninh Bình yêu cầu tạm dừng các hoạt động liên quan đến vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử.