Kết quả điều tra ban đầu vụ hơn 600 học sinh ở Nha Trang bị ngộ độcĐội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố (Trung tâm y tế TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã có kết quả điều tra ban đầu vụ hơn 600 học sinh trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc, trong đó có một em tử vong.
Phát hiện cơ sở sử dụng chất kích thích tăng trưởng giá đỗCơ quan chức năng xác định, cơ sở tại Huế sử dụng hóa chất có thể gây ngộ độc cấp tính, tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng để kích thích giá đỗ, bán sản phẩm ra thị trường.
Tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân nhập việnNgày 19/12, Sở Y tế Nghệ An có báo cáo chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương này.
Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Truy xuất nguồn gốc thực phẩmNgày 28/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu, cơ quan này yêu cầu điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc.
Vụ công nhân nhập viện sau giờ ăn trưa: Đơn vị cung cấp có nhiều tồn tạiNgày 7/12, Sở Y tế Nghệ An đã thông báo về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại 2 khu công nghiệp WHA và VSIP, khiến 84 công nhân phải nhập viện.
Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ ngộ độcChủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu cơ quan ban ngành sớm xác định rõ vai trò, trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan trong công tác quản lý để xảy ra ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì.
Công an điều tra vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu373 trường hợp ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu được khám và điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Cơ quan chức năng vừa chuyển hồ sơ sự việc qua Cơ quan Cảnh sát điều tra.
Ăn lá lộc mại cuốn thịt lợn, người phụ nữ phải đi cấp cứuNghe nói ăn lá lộc mại chữa được táo bón, người phụ nữ 49 tuổi (Tân Sơn, Phú Thọ) đã lấy lá về cuốn thịt lợn ăn. Vài tiếng sau, chị bỗng thấy chóng mặt, buồn nôn, người yếu mệt, đi tiểu ra máu…
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Một người tử vong sau khi ăn bánh mì ở Vũng TàuBệnh nhân nhập viện khai có ăn bánh mì tại TP Vũng Tàu, sau đó bị đau bụng, nôn và tiêu chảy. Dù được cứu chữa, bệnh nhân tử vong sau đó.
Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn khiến 287 người ngộ độcHộ kinh doanh Hồng Phát đã cung cấp thức ăn khiến 287 công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa 12/8. Cơ sở này vừa bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 4 tháng.
Tiệm bánh mì làm 373 người ngộ độc ở Vũng Tàu bị phạt 125 triệu đồngVới 4 lỗi và 2 tình tiết tăng nặng, chủ tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình ở TP Vũng Tàu bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phạt 125 triệu đồng.