Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Vụ 149 người ngộ độc: Tìm thấy vi khuẩn trong bánh mì của quán nổi tiếngTrong mẫu pate của cửa hàng bánh mì Hồng Ngọc 12 và mẫu bệnh phẩm của những người nhập viện, Sở Y tế Đồng Tháp tìm được Salmonella, vi khuẩn được coi là chuyên gây ngộ độc thực phẩm.
Tiệm bánh mì làm 373 người ngộ độc ở Vũng Tàu bị phạt 125 triệu đồngVới 4 lỗi và 2 tình tiết tăng nặng, chủ tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình ở TP Vũng Tàu bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phạt 125 triệu đồng.
Vụ 149 người ngộ độc: Sẽ buộc đóng 1 cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở Đồng ThápĐại diện UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết sẽ phạt quán bánh mì 80-100 triệu đồng, buộc đóng cửa 3-5 tháng sau vụ 149 người ngộ độc thực phẩm.
Tự dùng thuốc nam tăng cường sinh lý, người đàn ông đối mặt với tử thầnSau khi dùng thuốc nam tăng cường sinh lý, người đàn ông 43 tuổi bị vàng da, mệt mỏi. Bệnh nhân được chẩn đoán suy gan cấp do ngộ độc thuốc, nếu không thay gan, người bệnh đối mặt với cái chết.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Chuyển cơ quan điều tra vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng NaiHiện có 568 trường hợp ngộ độc đã khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó có nhiều ca rất nặng là trẻ em. UBND TP Long Khánh vừa chuyển hồ sơ sự việc qua Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý.
Kết quả điều tra bước đầu vụ 3 nạn nhân ngộ độc pate chayCục An toàn thực phẩm cho biết, điều tra bước đầu vụ ngộ độc pate chay khiến 2 người nguy kịch, 1 tử vong cho thấy các nạn nhân cùng ăn món bún riêu chay có sử dụng hộp pate đã phồng.
Bộ Y tế vào cuộc vụ 2 người ngộ độc, 1 người tử vong vì pate chayNgày 26/3, Cục an toàn thực phẩm cho biết, liên quan đến vụ 3 người nghi ngộ độc pate chay, trong đó 1 người tử vong, cơ quan này đề nghị truy tìm nguồn gốc pate chay bệnh nhân sử dụng.
Bệnh nhân yếu liệt cả tháng mới được phát hiện ngộ độc pate Minh ChayBệnh nhân được chuyển viện với tiền căn yếu liệt gần 1 tháng qua, sau các kết quả kiểm tra bác sĩ đã loại trừ bệnh lý thần kinh và xác định người bệnh bị ngộ độc botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.
Vụ ngộ độc pate Minh Chay: Hình phạt nặng nhất được áp dụng khi nào?Sản phẩm gây ngộ độc thực phẩm, cơ sở sản xuất có thể bị phạt tiền đến 100 triệu đồng hoặc có thể bị phạt tù lên đến 20 năm.
"Hút chân không" thực phẩm có thể sinh độc tố nguy hiểm như vụ pate chayĐộc tố trong vụ pate chay cực độc, gây các triệu chứng về thần kinh, bệnh nhân nguy kịch, thậm chí tử vong. Bộ Y tế cảnh báo trào lưu "hút chân không" thực phẩm không đúng cách có thể gây nguy hiểm.