Nữ điều dưỡng Bạch Mai cứu người đàn ông bất ngờ ngừng tim tại nhà hàngĐang ăn tối tại một nhà hàng, người đàn ông bất ngờ choáng, ngã quỵ xuống đất, mất ý thức. Ngồi bàn bên cạnh, nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đã kịp thời tiếp cận, ép tim cấp cứu người bệnh.
Ứng dụng AI chẩn đoán sớm ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóaPGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ứng dụng AI trong chẩn đoán, điều trị là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện, nhằm tăng cường hiệu quả chẩn đoán, điều trị.
Dự án cơ sở 2 BV Bạch Mai và Việt Đức: Rút ngắn tiến độ ít nhất 1 thángĐối với dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức, Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu các đơn vị phấn đấu rút ngắn tiến độ ít nhất 1 tháng.
Một bệnh viện tiết kiệm 100 tỷ mỗi năm nhờ không in phim và bệnh án giấyTheo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, liên thông dữ liệu giữa các tuyến sẽ tiết kiệm được hàng nghìn tỉ. Bệnh viện tiết kiệm 100 tỷ mỗi năm, nhờ không chi cho in phim và bệnh án giấy.
Bị cây đổ đè liệt tứ chi, người đàn ông bật khóc khi biết cảm giác đauSau tai nạn kinh hoàng, khi ý thức dần trở lại, anh Long mới cảm nhận được nỗi đau thể xác và bật khóc hàng đêm vì luôn nghĩ bản thân là gánh nặng của gia đình.
Chính phủ gỡ khó dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt ĐứcChính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 34 về cơ chế, giải pháp xử lý khó khăn, vướng mắc tại dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
"Mẹo" tránh cảnh xếp hàng đông nghẹt chờ khám tại Bệnh viện Bạch MaiMỗi ngày, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 6.000-8.000 lượt khám, bệnh nhân đến lúc 4-5h sáng. "Từng này con người, ai cũng đến sớm đợi khám, khó tránh cảnh chờ đợi mệt mỏi", PGS.TS Vũ Văn Giáp cho biết.
Thời tiết lạnh giá dịp Tết, các bệnh viện trang bị đèn sưởi cho người bệnhTrung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai chuẩn bị điều hòa, quạt sưởi, đèn sưởi, chăn giữ nhiệt... cho người bệnh. Hệ thống đèn sưởi cũng được bật tại khu vực ngồi chờ của người nhà bệnh nhân.
Bệnh nhân cấp cứu, đột quỵ nhập viện dịp Tết tăng gần 40%Trong dịp Tết, số bệnh nhân cấp cứu, đột quỵ được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu tăng 30-40% so với ngày thường. Có ngày, Trung tâm cấp cứu A9 tiếp nhận hơn 300 người bệnh.
Mã số 5467: Vợ bán sạch thóc giống, bất lực nhìn chồng nguy kịch vì nhiễm tụ cầu vàngBán đến cân thóc cuối cùng, vay mượn khắp nơi nhưng gia đình anh Toại cũng không thể lo nổi 450 triệu đồng điều trị và phẫu thuật tim. Bất lực, người đàn ông 47 tuổi ngậm ngùi xin xuất viện.
Y tế Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AIHà Nội hướng tới xây dựng một hệ thống y tế thông minh, hiện đại, nơi người dân không chỉ được khám chữa bệnh mà còn được chăm sóc toàn diện về sức khỏe.
BV Bạch Mai hỗ trợ toàn diện y tế Vĩnh Phúc, ngăn "chảy máu tài chính"PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đánh giá, sự hợp tác sẽ giúp xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc thành cơ sở y tế chuyên sâu, người dân không còn phải lên trung ương chữa bệnh.