Dự án giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng có đang được “hợp thức hóa”?Một số nhà khoa học phản ánh dư luận cho rằng, quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Hồng - sông Thái Bình đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) xây dựng nhằm “hợp thức hóa”, “rộng đường” cho dự án giao thông đường thủy xuyên Á dọc sông Hồng không có trong quy hoạch sông Hồng từng bị người dân phản đối.
Đề xuất siêu dự án sông Hồng: Cuộc sống 20 triệu dân bị ảnh hưởng!Đó là những đánh giá của GS-TS Vũ Trọng Hồng - nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam về đề xuất dự án giao thông đường thủy xuyên Á kết hợp thủy điện (dọc sông Hồng) của Công ty TNHH Xuân Thiện. Xung quanh dự án này, GS Hồng đã trao đổi với phóng viên Dân Việt.
Kiến nghị Thủ tướng loại bỏ hẳn siêu dự án Sông HồngBà Nguyễn Thị Hồng Vân, Điều Phối viên cấp Quốc gia Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiến nghị loại bỏ hẳn siêu dự án sông Hồng (Đường thủy xuyên Á) vì thiếu khả thi, không cần thiết và tiềm ẩn hệ lụy xấu đối với hàng triệu cư dân.
Chủ đầu tư múc cát hưởng lợi, đẩy cái hại cho đất nước!Sau khi "siêu dự án" đường thủy Xuyên Á dọc sông Hồng được trình Chính phủ, hầu hết ý kiến các chuyên gia, người dân lên tiếng phản đối vì: Sông Hồng không có tiềm năng thủy điện như Sông Đà; việc nạo vét sông, xây đập ảnh hưởng đến hạ lưu và dòng chảy của vựa lúa lớn thứ 2 là Đồng bằng sông Hồng…
Cáp ngầm xuyên biển đưa điện ra đảo Lý Sơn bị sóng đánh lộ thiênTriều cường gây sạt lở khiến đoạn đầu của cáp ngầm 22kV nằm tại xã Vạn Tường (tỉnh Quảng Ngãi) trồi lên trên bãi biển.
Tàu cổ trên biển Hội An có thuộc tài sản chìm đắm gây nguy hiểm?Xác tàu cổ phát lộ trở lại trên bãi biển Hội An, thành phố Đà Nẵng, không nằm trong vùng nước cảng biển hoặc tuyến đường thủy nội địa và được loại trừ khỏi nhóm “tài sản chìm đắm gây nguy hiểm”.
Khi 12 con giáp “bước” lên bàn cờMang hơi thở truyền thống trong phong cách hiện đại, cờ Thủy Tinh Châu không chỉ là trò chơi trí tuệ mà còn là câu chuyện văn hóa, giúp kết nối thế hệ.
Ai là người tìm ra châu Mỹ?Christopher Columbus không phải là người đầu tiên, thậm chí không phải là người châu Âu đầu tiên đặt chân đến châu Mỹ.
Thái Lan đình chỉ thỏa thuận hòa bình với CampuchiaThủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã đình chỉ việc thực thi thỏa thuận hòa bình Thái Lan - Campuchia và kế hoạch trả tự do cho 18 binh sĩ Campuchia.
Tàu cổ trên biển Hội An làm bằng gỗ tốt, cho phép thực hiện hải trình dàiTrung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Hội An, thành phố Đà Nẵng đã khảo sát và ghi nhận các chi tiết của con tàu gỗ nghi là tàu cổ phát lộ trên biển Hội An.
Người dân Lệ Thủy đưa hàng trăm xe máy lên cầu tránh lũMưa lớn khiến nước sông Kiến Giang dâng cao, gây ngập nhiều tuyến đường, khu dân cư ở xã Lệ Thủy, tỉnh Quảng Trị. Người dân đang khẩn trương kê cao đồ đạc, đưa xe máy, ô tô lên vị trí cao hơn.
5 năm sau Hoa hậu Việt Nam: Đỗ Thị Hà lấy thiếu gia, hai á hậu giờ ra sao?Sau 5 năm kể từ khi đăng quang, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 gồm Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Phương Anh và Á hậu Ngọc Thảo đã có nhiều thay đổi trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân.