Ông Nguyễn Trần Bạt: Đại chiến thương mại với Trung Quốc, sức mạnh của Mỹ còn nguyên!"Khi ông Trump "đánh" vào các nền kinh tế của nhiều nước lớn vừa qua mà không ai làm gì được nước Mỹ thì tức là nước Mỹ vẫn mạnh thật. Sức mạnh ấy không phải do Tổng thống Trump tạo ra mà do các Tổng thống tiền nhiệm tạo ra. Nước Mỹ vẫn vĩ đại như cũ, chỉ có điều là phải làm thế nào để giữ cho sự vĩ đại ấy đứng yên".
Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt: Cần thu hồi sớm tài sản tham nhũng để đầu tư trở lại nền kinh tếTrong cuộc trao đổi với Dân Trí, ông Nguyễn Trần Bạt, chuyên gia tư vấn của InvestConsult Group cho rằng, Việt Nam đang có những kết quả bước đầu về chống tham nhũng, cách làm tiếp theo là phải tìm cách thu hồi các tài sản của tham nhũng phục vụ đất nước hiệu quả nhất.
Vụ hố sâu "nuốt chửng" nhiều ô tô: Xuất hiện vết nứt dài hàng chục métMặt đường Ngô Quyền, thành phố Đà Nẵng sát hàng rào công trình Capital Square 3, gần nơi xuất hiện "hố tử thần", xuất hiện thêm vết nứt dài hàng chục mét, khe nứt rộng nhất khoảng 3cm.
Yêu cầu chủ đất trồng sầu riêng ngừng bơm nước vào 4 hồ chứa trên đồiUBND xã Tây Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) yêu cầu các hộ trồng sầu riêng ngừng bơm nước vào 4 hồ chứa trên đồi thôn Ko Róa để bảo đảm an toàn cho người dân, tránh nguy cơ sạt lở trong mùa mưa lũ.
Người dân mua bạt bọc ô tô BMW, đưa xe máy lên tầng cao tránh ngập lụtTrước nguy cơ mưa lớn kéo dài do bão Fengshen, một chủ xe BMW ở Đà Nẵng đã dùng bạt cỡ lớn để bọc ô tô, nhiều xe máy cũng được đưa lên tầng cao để tránh lụt.
Muôn kiểu ứng phó mưa lớn, vượt ngập sâu của người Hà NộiMưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường ở Hà Nội, người dân Thủ đô đã dùng mọi giải pháp để che chắn bảo vệ nhà cửa và tài sản, cũng như tìm cách để di chuyển xe cộ và bản thân an toàn qua điểm ngập sâu.
Di tích quốc gia Miếu Ngà xuống cấp, chờ được trùng tuMiếu Ngà – di tích lịch sử cấp quốc gia tại Hải Phòng – đang hư hỏng, xuống cấp sau nhiều năm, mái ngói thủng dột, tường bong tróc; chính quyền cho biết đã có kế hoạch trùng tu, sửa chữa.
Một triệu đồng thuê người ngủ qua đêm giữ "chỗ vàng" chờ xem diễu binhHơn 20 tiếng trước giờ diễu binh, diễu hành ngày 2/9, có người sẵn sàng chi tiền triệu tìm dịch vụ giữ chỗ qua đêm.
Phường Ba Đình bố trí 5 điểm cho người dân ngủ qua đêm đợi xem diễu binhTheo lãnh đạo Công an phường Ba Đình, việc người dân trải bạt, dựng lều ở vỉa hè khu vực đường Hùng Vương, Trần Phú... để nghỉ, ngủ gây ra những hình ảnh không đẹp cho thủ đô.
Người dân Hà Nội trải bạt giữ chỗ sớm 2 đêm để xem tổng duyệt diễu binhTối 28/8, còn 2 ngày nữa mới đến buổi tổng duyệt diễu binh, diễu hành mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, nhiều người dân đã ra đường trải bạt, quyết giữ cho mình một vị trí thuận lợi nhất.
Trưng bày 44 tác phẩm sơn mài chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV44 tác phẩm sơn mài, mang tâm hồn và bản sắc văn hóa Việt đã được giới thiệu tại triển lãm của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.
"Cuộc chiến" giữ chỗ xem diễu binh: Đội nắng, trải bạt, cắm chốt xuyên trưaSau khi dõi mắt theo những màn hợp luyện máy bay trên bầu trời, nhiều người tiếp tục nán lại trên các con đường dù nắng gay gắt, quyết tâm chờ đến tối để xem hợp luyện diễu binh.