Chuyện phu xe gần ba thập kỷ đóng “giày sắt” cho ngựaChẳng biết từ bao giờ, ngựa đã trở thành người bạn thân thiết của ông Bình, cùng ông trải qua thăng trầm cuộc sống, giúp gia đình ông có thu nhập ổn định suốt hàng chục năm qua.
Làng rèn tại An Giang "đỏ lửa" dịp Tết, thợ tất bật giữ nghềNhững ngày cuối tháng Chạp, các lò rèn tại làng rèn Phú Tân nhộn nhịp tăng cường sản xuất hàng bán Tết, chuẩn bị cho một kỳ nghỉ Tết no ấm và trọn vẹn.
Hồi sinh kênh rạch ở TPHCMNhiều tuyến kênh bị ô nhiễm ở TPHCM nay đã được hồi sinh, khoác diện mạo mới. Bờ kênh được mở rộng, chỉnh trang, rợp hoa ngày Tết, đem lại không gian trong lành và niềm vui cho người dân.
Nghề "phu hoa" kiếm tiền triệu ngày cuối nămChợ hoa xuân lớn nhất Đà Nẵng tại phường Hòa Cường không khí những ngày cuối năm đã nhộn nhịp lắm. Tât bật nhất là những người làm nghề chở hoa thuê. Công việc có thể cho tiền triệu mỗi ngày.
Tài tử Lý Hùng thăm hỏi Mạc Can và các nghệ sĩ khó khăn tại viện dưỡng lãoDiễn viên Lý Hùng có buổi thăm hỏi, chúc Tết các nghệ sĩ tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè. Nam nghệ sĩ cho biết đây là truyền thống của gia đình.
Tôi đi viện dưỡng lão bán trú ở tuổi 79 dù có nhà Hà NộiSau khi chồng mất, tôi chỉ mong con cháu yên tâm, còn mình thì có nơi để cười nói, đọc sách, đi dạo, trò chuyện với những người bạn, sống những ngày tuổi già thật nhẹ nhàng. Với tôi, như vậy là đủ.
Đàn ngựa làm từ giống quýt cổ, chủ vườn mất 5 năm hoàn thành ở Hưng YênĐể tạo dáng hình ngựa độc đáo dịp Tết, từ 3-4 năm trước, các chủ vườn đã phải trồng cây quýt, chăm sóc kỹ lưỡng. Tổng thời gian từ trồng đến khi hoàn thành tạo dáng kéo dài khoảng 5 năm.
Già hóa nhanh: Từ thách thức đến giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổiViệt Nam đang già hóa với tốc độ thuộc nhóm nhanh nhất thế giới, đặt nhiều áp lực lên hệ thống y tế từ trung ương đến cấp cơ sở phường, xã.
Gọi con từ TPHCM về gói bánh Tết, cả nhà thay nhau chợp mắtChính vụ Tết chỉ kéo dài 4 ngày, thợ làm bánh chưng ở làng Vĩnh Hòa (Yên Thành, Nghệ An) phải căng sức, thay phiên nhau chợp mắt để kịp hàng giao cho khách.
Thợ đút túi tiền triệu mỗi ngày, không đủ sức nhận đơnDịp cuối năm, nhiều thợ mộc ở xã Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa có thể “đút túi” gần 1 triệu đồng/ngày. Thu nhập cao khiến thợ gỗ phấn khởi làm việc từ sáng sớm đến khuya để kịp giao hàng cho khách.
Dân rủ nhau làm hàng rào bằng mai vàng, hoa trang cho du khách chụp ảnh6 năm nay, con xóm nhỏ ở ấp Tân Long, xã Tân Dương, Đồng Tháp cứ Tết đến là rực rỡ sắc màu nhờ hàng rào bằng hoa trang và mai vàng do người dân trồng để du khách check-in miễn phí.
Thợ săn vật lộn để tiêu diệt trăn khổng lồ nặng gần 100kgMột thợ săn người Mỹ cùng các thành viên trong gia đình đã cùng nhau hợp sức để tiêu diệt con trăn Miến Điện nặng 92kg. Đây là loài động vật xâm hại mà nước Mỹ đang "đau đầu" tìm cách tiêu diệt.