Thứ hai, 06/07/2020 - 19:49

Xuân Trường và Tuấn Anh xuất trận, HA Gia Lai thắng sát nút HL Hà Tĩnh

Dân trí

Không nằm ngoài dự đoán, cặp tiền vệ nổi tiếng Xuân Trường và Tuấn Anh xuất trận ngay từ đầu, góp công vào chiến thắng 1-0 của HA Gia Lai trước tân binh HL Hà Tĩnh ở vòng 8 V-League 2020.

Sau khi Xuân Trường hồi phục thể lực sau chấn thương, HLV Lee Tae-hoon sắp tiền vệ này ra sân ngay từ đầu, chơi bên cạnh Tuấn Anh, hỗ trợ cho họ lần lượt là Dụng Quang Nho trong hiệp 1 và Triệu Việt Hưng trong hiệp 2.

Chính Xuân Trường là người ghi dấu ấn trong bàn mở tỷ số của đội bóng phố núi. Phút 9, Xuân Trường đá phạt từ khoảng 30m, đưa bóng dội trúng xà ngang khung thành thủ môn Dương Quang Tuấn bên phía HL Hà Tĩnh.

Bóng dội ra và trung vệ Memovic trong pha lên tham gia tấn công đánh đầu dội tiếp cào cột dọc, trước khi Chevaughn Walsh đánh đầu nối vào lưới, ghi bàn giúp HA Gia Lai dẫn trước 1-0.

Xuân Trường và Tuấn Anh xuất trận, HA Gia Lai thắng sát nút HL Hà Tĩnh - 1
Tuấn Anh (giữa) cùng các đồng đội ở HA Gia Lai có chiến thắng tại vòng 8 V-League

Sau bàn thắng này, đội chủ nhà vẫn gia tăng sức ép bên phần sân của HL Hà Tĩnh. Cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh và Xuân Trường khống chế hoàn toàn quyết giữa, không những có những đường chuyền phát động tấn công thoáng, mà còn trực tiếp uy hiếp khung thành đối thủ.

Phút 20, đội trưởng Tuấn Anh bất thần tăng tốc, cướp bóng ngay trong chân hậu vệ HL Hà Tĩnh, rồi sút căng từ khoảng 18m, thủ môn Dương Quang Tuấn bó tay, nhưng bóng lại dội xà ngang ra ngoài.

Ít phút sau đó, đường bóng phản công của HA Gia Lai đưa bóng đến Văn Toàn, cầu thủ này đua tốc độ loại hàng thủ HL Hà Tĩnh, nhưng thay vì dứt điểm khi đã đối mặt với thủ môn Quang Tuấn, Văn Toàn lại chọn giải pháp chuyền bóng cho Chevaughn Walsh, khiến cho cơ hội qua đi với đội bóng phố núi.

Ở đầu sân bên kia, HL Hà Tĩnh cũng chơi đầy cố gắng. Phút 31, trung vệ Janlesio của đội khách trong pha lên tham gia tấn công, nhận bóng từ đường chuyền của Lý Công Hoàng Anh, đánh đầu hiểm từ khoảng chục mét, nhưng bóng đi chệch khung thành đội chủ nhà trong gang tấc. 

Đến phút 38, chính Lý Công Hoàng Anh là người thực hiện pha đá phạt đầy kỹ thuật từ khoảng 30m, đưa bóng đi sạt cột dọc khung thành đội HA Gia Lai, ở tình huống mà thủ môn Bửu Ngọc của đội chủ nhà đã bó tay.

Sang hiệp 2, HL Hà Tĩnh càng tấn công mạnh. Tuy nhiên, phải nói rằng may mắn không đứng về phía HLV Phạm Minh Đức và các học trò trong trận đấu này. 

Phút 48, Bruno De Sousa của đội khách sút bóng trong thế đối mặt với thủ môn Bửu Ngọc của HA Gia Lai, bóng dội thủ môn này rồi dội tiếp vào cột dọc bật ra.

Chưa hết, phút 51, Bruno De Sousa lại có pha dứt điểm cực hiểm từ khoảng 20m, đưa bóng dội trúng xà ngang khung thành đội bóng phố núi.

Sau đó chừng 5 phút, cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị Nguyễn Văn Hiệp đón đường chuyền từ cánh phải của đồng đội, đá vô lê đập đất đánh bại thủ môn Bửu Ngọc, nhưng một lần nữa xà ngang cứu thua cho HA Gia Lai.

Thậm chí, ở phút 87, ngoại binh Mansaray của HL Hà Tĩnh đã đưa được bóng vào lưới HA Gia Lai, nhưng bàn thắng không được công nhận, vì trước khi nhận bóng, Mansaray đã việt vị.

Thắng sát nút HL Hà Tĩnh 1-0, HA Gia Lai có 3 điểm quan trọng, để leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng LS V-League 2020.

Kim Điền

Đáng quan tâm
Mới nhất