1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Việt Nam không đăng cai vòng loại World Cup, VFF lên tiếng

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Việt Nam chính thức không đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022. VFF cho biết AFC đưa ra nhiều yêu cầu cao và Việt Nam chưa thể đáp ứng ở thời điểm hiện tại.

Chiều 18/2, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp liên quan công tác tổ chức các loạt trận cuối của bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Theo thông tin từ cuộc họp, hai nước Thái Lan và UAE đã xin đăng cai các lượt trận cuối bảng G, trong khi đó Việt Nam dù được đánh giá cao nhưng đã không có ý kiến. AFC sẽ công bố nước được chọn vào ngày 15/3.

Việt Nam không đăng cai vòng loại World Cup, VFF lên tiếng - 1

Việt Nam sẽ không đăng cai bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Lý giải về việc không xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022, dù đây là lợi thế rất lớn với đội tuyển Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, Việt Nam vừa qua kiểm soát tốt dịch Covid-19 nhưng AFC còn yêu cầu nhiều điệu kiện khác.

"FIFA và AFC rất ấn tượng với hình ảnh đẹp của V.League mùa giải vừa qua. Tuy nhiên theo quy định phòng dịch, công dân các nước khi đến Việt Nam hiện nay phải thực hiện cách ly 14 ngày.

AFC cũng yêu cầu các đội bóng khi tham dự loạt trận cuối phải xét nghiệm Covid-19 liên tục. Họ cũng đưa ra một số tiêu chuẩn như chúng ta phải có 5 khách sạn tiêu chuẩn, 5 sân tập riêng biệt cho các đội... Trong hoàn cảnh hiện tại thì chúng ta khó có thể đáp ứng đầy đủ".

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết ngoại trừ UAE sẵn sàng tổ chức trận đấu với Malaysia trên sân nhà theo đúng lịch vào ngày 25/3, cả 3 quốc gia còn lại gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều khẳng định không thể tổ chức các trận đấu liên quan vào thời điểm nói trên do tình hình Covid-19, kèm theo đó là những hạn chế về đường bay và xuất nhập cảnh.

Thái Lan, Malaysia và Indonesia bày tỏ nguyện vọng dời lượt trận đấu trong tháng 3 sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6, cùng thời điểm với lượt trận thứ 9 và thứ 10 diễn ra vào ngày 7/6 và 15/6 theo khung thời gian thi đấu đã được FIFA công bố.

Hiện nay, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội xếp nhì Malaysia 2 điểm. Thái Lan đứng thứ 3 với 8 điểm, UAE đứng thứ 4 (6 điểm) và Indonesia đứng cuối bảng với 0 điểm.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022