1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

AFC chốt thời điểm quyết định số phận của vòng loại World Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan cho biết, AFC sẽ đưa ra quyết định về địa điểm cũng như lịch thi đấu cụ thể của phần còn lại vòng loại World Cup khu vực châu Á, vào ngày 22/2 tới.

Thông tin trên tờ Siam Sport của Thái Lan cho hay: "Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Thái Lan Patit Suphaphong cho biết vào ngày 22/2 tới các trận đấu thuộc vòng loại World Cup sẽ được quyết định dời về địa điểm nào". 

"Cũng trong ngày này, đội tuyển Thái Lan sẽ có kế hoạch tập trung cụ thể, cho 3 trận đấu còn lại của mình tại vòng loại World Cup" - tờ Siam Sport tiếp tục dẫn lời TTK Liên đoàn bóng đá Thái Lan Patit Suphaphong.

AFC chốt thời điểm quyết định số phận của vòng loại World Cup - 1
Địa điểm thi đấu vòng loại World Cup sẽ được quyết định trong ngày 22/2?

Rồi tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan dự đoán: "Quốc gia đứng ra tổ chức các trận đấu vòng bảng AFC Champions League cũng có thể sẽ là quốc gia được trao quyền đăng cai các bảng đấu của vòng loại World Cup".

"Đó là có thể là UAE hoặc Việt Nam. Nhưng không loại trừ khả năng sẽ là Thái Lan, trong trường hợp không ai phù hợp để trở thành quốc gia củ nhà của bảng G" - tờ Siam Sport viết thêm.

Bóng đá Thái Lan đang muốn tận dụng lợi thế là CLB BG Pathum United của họ sẽ xin đăng cai 1 bảng của AFC Champions League (bảng đấu có đội Viettel), trước khi chờ đợi quyền được đăng cai bảng G vòng loại World Cup - khu vực châu Á.

Tờ Siam Sport bình luận: "Kế hoạch của đội tuyển Thái Lan sẽ phụ thuộc vào địa điểm đăng cai. Thời gian tập trung của đội tuyển có thể là vào tháng 4 hoặc tháng 5, tùy theo việc đội Thái Lan phải đi đá tập trung ở sân khách hay được thi đấu ngay trên sân nhà".

"Nếu đội tuyển Thái Lan đá sân nhà, không cần phải trải qua quá trình cách ly y tế sau khi nhập cảnh vào nước khác, thời gian tập luyện của đội tuyển sẽ dễ tính toán hơn" - vẫn là bình luận của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.

Cũng theo tờ Siam Sport thì Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định dời vòng loại World Cup sang tháng 6, bởi vì giải không thể diễn ra trong tháng 3, do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022