Vé chợ đen trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản xuống giá thê thảm

(Dân trí) - Trước giờ bóng lăn vài tiếng đồng hồ, dân phe vé trước cổng sân Mỹ Đình vẫn mướt mồ hôi mời chào người đi đường mua vé trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản (19h00 ngày 11/11).

Theo ghi nhận của Dân trí, tới thời điểm 16h00 chiều nay (11/11), các phe vé hầu như chỉ còn tập trung ở khu vực sân Mỹ Đình, nơi mà người hâm mộ bắt đầu đổ về đây.

Vé chợ đen trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản xuống giá thê thảm - 1

Phe vé tung đủ chiêu để chào mời người hâm mộ.

Dù vậy, không khí mua bán vé khá trầm lắng, hàng chục phe vé thi nhau mời chào người đi đường nhưng không có nhiều người thực sự quan tâm.
Các phe vé đã phải hạ giá vé đến mức rất thấp.

Ở cả hai trận sân nhà tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia, VFF có 4 loại mệnh giá gồm 500 nghìn đồng - 700 nghìn đồng - 900 nghìn đồng - 1,2 triệu đồng.

Tuy nhiên khoảng ba tiếng trước giờ bóng lăn ở trận Việt Nam gặp Nhật Bản, loại vé 1,2 triệu đồng/vé được rao báo với giá 800 nghìn đồng/vé (1,6 triệu đồng/cặp).

Với loại vé 500 nghìn đồng/vé, mức giá được dân phe đưa ra chỉ 600 nghìn đồng/cặp. Nhiều người đi đường còn hỏi mua loại vé 1,2 triệu đồng/vé với mức... 300 nghìn đồng, khiến dân phe vé thực sự chán nản.

Vé chợ đen trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản xuống giá thê thảm - 2

Giá vé chợ đen trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản xuống thê thảm.

Để gây sự chú ý và dễ bán được vé hơn, các phe vé đã tặng kèm theo khẩu trang hay nước diệt khuẩn cho người mua. Một số phe vé thậm chí còn kê cả bàn, in ấn rất chuyên nghiệp, với những băng rôn như "Địa điểm bán vé" hay "Bán vé giá sốc"…

Nhiều cổ động viên dù quan tâm tới trận đấu nhưng vẫn khá dè dặt khi lo ngại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ở trận đấu tối 11/11, có khoảng 12 nghìn khán giả được vào sân. Sự cổ vũ của các cổ động viên (CĐV) chắc chắn tiếp thêm nhiều sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu có điểm đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vé chợ đen trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản xuống giá thê thảm - 3

Người hâm mộ không sẵn sàng chi nhiều tiền để mua vé vào sân Mỹ Đình ngày hôm nay.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, ban tổ chức quy định khán giả vào sân phải đáp ứng các yêu cầu sau: Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, thời gian hoàn thành mũi 2 là 14 ngày trở lên hoặc đã khỏi Covid-19 trong thời gian 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian 72 giờ trước khi bóng lăn; thực hiện đủ 5K khi đến sân…

VFF yêu cầu các CĐV vào sân phải cài đặt các ứng dụng VNEID, PC-Covid để khai báo y tế và quét mã QR địa điểm; Có mặt tại sân 2 giờ trước thời điểm bóng lăn để làm các thủ tục liên quan đến việc kiểm tra an ninh và khai báo y tế.

Vé chợ đen trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản xuống giá thê thảm - 4

Một người bán vé chia sẻ với PV Dân trí: "Vé mệnh giá 1,2 triệu đồng bán 400 nghìn đồng không ai mua cháu ạ. Đợt này có xét nghiệm Covid-19 nên người ta ngại đi, với cả lại dịch nữa".

Được biết, cơ quan chức năng sẽ phân 3 luồng để kiểm soát khán giả vào sân. Luồng 1 dành cho khán giả có thẻ CCCD gắn chip hoặc thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư (có mã QR).

Luồng 2 dành cho khán giả không có thẻ CCCD và thông báo số định danh nhưng có sử dụng điện thoại thông minh cài ứng dụng VNEID.

Luồng 3 dành cho người nước ngoài và công dân không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và ứng dụng VNEID. 

Vé chợ đen trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản xuống giá thê thảm - 5
Đọc thêm
Đang được quan tâm