Chủ nhật, 01/08/2021 - 20:42

VĐV Italia kế vị Usain Bolt, trở thành Vua tốc độ ở Olympic

Dân trí

Ở nội dung chạy 100 mét nam, VĐV người Italia, Marcell Jacobs đã xuất sắc giành tấm huy chương vàng.

VĐV Italia kế vị Usain Bolt, trở thành Vua tốc độ ở Olympic

Usain Bolt là ông vua tốc độ của thế giới trong nhiều năm qua. Trong kỳ Olympic liên tiếp (2008, 2012, 2016), VĐV người Jamaica đã thống trị ở nội dung chạy 100 mét, khi đều giành huy chương vàng.

VĐV Italia kế vị Usain Bolt, trở thành Vua tốc độ ở Olympic - 1

Marcell Jacobs thực hiện màn bứt tốc vô cùng tuyệt vời.

Sau khi Usain Bolt giải nghệ, người hâm mộ đang dồn sự chú ý vào nội dung chạy 100 mét nam ở Olympic 2020. Họ muốn xem ai sẽ là người kế vị Usain Bolt ở nội dung này.

Trước khi bước vào vòng chung kết, hai VĐV Su Bingtian (Trung Quốc) và Baker Ronnie (Mỹ) là những người có thành tích tốt nhất vòng loại với thành tích 9,83 giây. Trong đó, Su Bingtian đã lập kỷ lục châu Á.

VĐV Italia kế vị Usain Bolt, trở thành Vua tốc độ ở Olympic - 2

Anh đã xuất sắc cán đích đầu tiên.

Trong lần xuất phát đầu tiên, VĐV Zhamel Hughes của Vương quốc Anh đã phạm quy và bị loại khỏi đợt chạy chung kết. Điều đó giúp Su Bingtian và Baker Ronnie loại đi được một đối thủ nặng ký.

Thế nhưng, bất ngờ đã xảy ra ở đường chạy 100 mét. Dù không được đánh giá cao nhưng VĐV người Italia, Marcell Jacobs đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 9,80 giây. Thành tích này không chỉ giúp Marcell Jacobs giành huy chương vàng, mà nó còn giúp anh phá kỷ lục châu Âu.

VĐV Italia kế vị Usain Bolt, trở thành Vua tốc độ ở Olympic - 3

Thành tích của Marcell Jacobs là 9,80 giây.

Dù vậy, thành tích 9,80 giây của Marcell Jacobs vẫn còn kém khá xa so với kỷ lục Olympic 9,63 giây do Usain Bolt nắm giữ.

Giành huy chương bạc ở nội dung này là VĐV Fred Kerley (Mỹ) với thành tích 9,84 giây. Trong khi đó, VĐV Andre de Grasse (Canada) đã giành huy chương đồng với thành tích 9,89 giây.

VĐV Italia kế vị Usain Bolt, trở thành Vua tốc độ ở Olympic - 4

Marcell Jacobs đã mang về vinh quang cho Italia

Hai VĐV được kỳ vọng là Su Bingtian và Baker Ronnie đều gây thất vọng. VĐV Trung Quốc chỉ về đích ở vị trí thứ 6 với thành tích 9,98 giây, còn Baker Ronnie về thứ 5 với thành tích 9,95 giây.

VĐV Italia kế vị Usain Bolt, trở thành Vua tốc độ ở Olympic - 5

Thành tích chung cuộc.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất