Chủ nhật, 01/08/2021 - 16:10

Hành động tẩy chay đồng đội gây tranh cãi của VĐV Mỹ ở Olympic 2020

Dân trí

Các thành viên của đội đấu kiếm Mỹ đã tẩy chay Alen Hadzic, tạo nên hành động gây tranh cãi ở Olympic 2020.

Trước thềm Olympic 2020, Alen Hadzic từng bị Trung tâm SafeSport đình chỉ thi đấu ở các giải đấu quốc tế vì cáo buộc tấn công tình dục nhiều phụ nữ từ 2013-2015. Sau đó, VĐV này đã phủ nhận cáo buộc trên.

Hành động tẩy chay đồng đội gây tranh cãi của VĐV Mỹ ở Olympic 2020 - 1

Chỉ mình Alen Hadzic đeo khẩu trang màu đen, còn các đồng đội đeo khẩu trang màu hồng.

Bất chấp lệnh cấm trên, Liên đoàn đấu kiếm Mỹ đã bất ngờ bảo lãnh cho Alen Hadzic tham dự Olympic 2020. Tuy nhiên, điều đó không thể giúp VĐV này "yên ổn" cống hiến ở giải đấu tại Nhật Bản.

Theo nguồn tin từ USA Today, các thành viên của đội đấu kiếm Mỹ đã tẩy chay Alen Hadzic ở Olympic 2020. Một bức hình chụp lại trước thềm trận đấu với đội đấu kiếm Nhật Bản đã chỉ ra điều này.

Theo đó, chỉ có một mình Alen Hadzic đeo khẩu trang màu đen, còn ba đồng đội khác xuất hiện với khẩu trang màu hồng. Chia sẻ về điều này, VĐV Jackie Dubrovich cho biết: "Điều này không ảnh hưởng tới đội đấu kiếm Mỹ. Chúng tôi chỉ thấy rằng những người đứng đầu không quá quan trọng việc bảo vệ cho các VĐV nữ trước sự tấn công tình dục".

Trong khi đó, Alen Hadzic cũng tỏ ra buồn bã khi bị đồng đội tẩy chay: "Tôi cảm thấy mình giống như một kẻ ngớ ngẩn khi xuất hiện với khẩu trang màu đen, trong khi đó những người khác lại đeo khẩu trang màu hồng.

Họ không bao giờ chịu hỏi tôi về vụ việc. Họ không muốn tôi chứng minh sự trong sạch và cũng không hiểu được cảm giác của tôi".

Hành động tẩy chay đồng đội gây tranh cãi của VĐV Mỹ ở Olympic 2020 - 2

Alen Hadzic từng dính líu tới cáo buộc tấn công tình dục trong quá khứ. Đoàn thể thao Mỹ đã phải dùng "biện pháp an toàn" để cách ly VĐV này với các VĐV nữ.

Bên cạnh đó, Alen Hadzic thừa nhận lúc này anh bị đặt vào thế buộc phải đối đầu với các đồng đội. VĐV này chia sẻ thêm: "Tôi vừa nói chuyện với Jake Hoyle. Tôi thấy mình cảm thấy xấu hổ khi là đồng đội của cậu ta. Tôi xấu hổ khi đứng chung chiến tuyến với cậu ấy.

Còn về Yeisser Ramirez, cậu ta đã nói quá nhiều điều không hay ho về tôi. Tôi thực sự muốn đấm cậu ta một trận".

Đương nhiên, sự thiếu đoàn kết trong nội bộ đội đấu kiếm Mỹ không thể mang lại cho họ điều gì tốt đẹp. Ở trận đấu ấy, đội đấu kiếm Mỹ đã thua trước chủ nhà Nhật Bản.

Được biết, có 6 nữ VĐV (trong đó có 2 VĐV tham dự Olympic) của Mỹ đã đệ đơn yêu cầu Ủy ban Olympic nước này gạch tên Alen Hadzic khỏi danh sách tham dự Olympic để bảo vệ các VĐV nữ.

Alen Hadzic cũng bị cô lập, khi buộc phải di chuyển một mình bằng máy bay (không được đi chung với đoàn) và không được ở trong làng Olympic (phải thuê khách sạn ở ngoài).

H.Long

Mới nhất