V-League tạm dừng, Lee Nguyễn vẫn tập đến sát Tết

(Dân trí) - Cho dù giải V-League đã tạm dừng sau chiều 30/1, đồng thời chưa ấn định ngày trở lại, nhưng Lee Nguyễn và các đồng đội ở CLB TPHCM vẫn tập đến cận Tết, đồng thời khai xuân năm mới khá sớm.

Theo thông báo từ phía CLB TPHCM, đội bóng thành phố sẽ tập đến tận chiều 6/2 (tức ngày 25 tháng Chạp âm lịch). Điều đó có nghĩa là nhiệm vụ của Lee Nguyễn và các đồng đội vẫn chưa kết thúc.

Trước đó, CLB TPHCM dự định sẽ có trận đấu với Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả ở vòng 3 LS V-League 2021. Tuy nhiên, diễn biến mới của dịch Covid-19 buộc trận đấu này phải tạm hoãn.

V-League tạm dừng, Lee Nguyễn vẫn tập đến sát Tết - 1
Lee Nguyễn và các đồng đội vẫn tập đến những ngày cận Tết

May cho CLB TPHCM là họ vẫn chưa di chuyển đến Quảng Ninh, nên vẫn có điều kiện ở lại TPHCM tập luyện và thi đấu giao hữu. Để giữ phong độ cho các cầu thủ, thay cho trận đấu với Than Quảng Ninh, Lee Nguyễn và các đồng đội có trận đấu giao hữu với đội hạng dưới Long An.

Cũng theo thông tin từ phía đội bóng thành phố, nghỉ Tết khá muộn, CLB TPHCM cũng sẽ quay lại với sân tập khá sớm. Dự kiến, ngày 15/2, (tức mùng 4 Tết), Lee Nguyễn và các đồng đội sẽ hội quân trở lại.

V-League tạm dừng, Lee Nguyễn vẫn tập đến sát Tết - 2

Lee Nguyễn, HLV Mano Polking và các ngoại binh của CLB TPHCM sẽ có thêm thời gian để hiểu hơn về đội bóng mới, trong khi chờ V-League quay trở lại

HLV Alexandre "Mano" Polking của CLB TPHCM nói: "Tôi hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ được đón năm mới hạnh phúc, ấm áp bên gia đình và những người thân thuộc, trước khi cùng quay trở lại với mùa giải 2021".

Việc V-League tạm hoãn có thể khiến Lee Nguyễn hơi hụt hẫng, vì trước đó anh mới vừa trải qua 2 tuần cách ly y tế phòng dịch Covid-19, khi đặt chân đến Việt Nam, mới đá được hơn 70 phút ở trận đấu vòng 2 V-League gặp HL Hà Tĩnh, thì đã phải nghỉ tiếp vòng 3 và vòng 4 (2 vòng đấu theo lịch cũ diễn ra trước Tết, nay đã bị hoãn).

V-League tạm dừng, Lee Nguyễn vẫn tập đến sát Tết - 3
Thay cho trận đấu với Than Quảng Ninh đã bị tạm hoãn, Lee Nguyễn và các đồng đội có trận giao hữu với đội Long An mới đây

Mặc dù, trong cái rủi có cái may, CLB TPHCM có thêm thời gian để củng cố lực lượng, tìm sự kết dính giữa những người cũ và mới, còn bản thân Lee Nguyễn có thêm thời gian để hiểu hơn về đội bóng mới, những đồng đội mới. 

Ngoài ra, Lee Nguyễn cũng có thêm thời gian tích lũy tốt hơn về mặt thể lực, trong giai đoạn mà V-League tạm dừng, để hướng đến trạng thái tốt nhất khi giải đấu này quay trở lại, hướng đến mục tiêu chinh phục danh hiệu lớn cùng CLB TPHCM.

Tin liên quan
Đang được quan tâm