1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Các cầu thủ đón Tết như thế nào trong mùa Covid-19?

Kim Điền

(Dân trí) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho các đội bóng cũng phải lên phương án đón Tết ngoài dự kiến cho các cầu thủ và Ban huấn luyện.

Hai địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 trong ít ngày qua là Hải Dương và Quảng Ninh, chính vì thế, các đội bóng ở những địa phương này, hoặc những đội có sở hữu các cầu thủ đến từ 2 tỉnh vừa nêu, sẽ có một cái Tết khác với mọi năm, chủ yếu cho các cầu thủ ăn Tết tại chỗ. 

Với CLB bóng đá Than Quảng Ninh, các thành viên của đội này được lệnh không rời khỏi địa phương, chuẩn bị đón Tết tại chỗ. 

Phía đội bóng vùng mỏ cho biết, đối với các cầu thủ từ các tỉnh khác, Than Quảng Ninh sẽ tổ chức cho họ đón Tết tại CLB, để bù đắp nỗi nhớ quê hương cho những người này.

Các cầu thủ đón Tết như thế nào trong mùa Covid-19? - 1
Kiatisuk và Văn Toàn khả năng sẽ cùng nhau ăn Tết ngay tại CLB

Cho dù các cầu thủ rất muốn về bên gia đình sau một năm thi đấu xa nhà, nhưng với tình hình dịch bệnh hiện nay, tất cả phải tuân thủ quy định của địa phương, của các ngành, các cấp có liên quan, với phương châm là ngăn chặn khả năng dịch bệnh phát tán rộng. Thế nên, đón Tết tại chỗ là phương án an toàn nhất. 

Trong khi đó, Hải Dương chưa có đội bóng thi đấu ở hạng chuyên nghiệp, nhưng cầu thủ quê Hải Dương khoác áo các đội bóng chuyên nghiệp không phải là ít. 

Nổi tiếng nhất trong số các cầu thủ quê Hải Dương phải kể đến tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, cùng hậu vệ Võ Văn Thanh của CLB HA Gia Lai. Ngoài ra, đội bóng phố núi còn có một cầu thủ khác quê Hải Dương là tiền vệ Triệu Việt Hưng.

Thông tin từ phía CLB HA Gia Lai cho biết các cầu thủ nói trên cũng sẽ không về quê, để tránh bị lây nhiễm Covid-19, mà ở lại đón Tết tại CLB.

Tuy nhiên, ngay cả khi có thể phải ở lại Gia Lai ăn Tết, những Văn Toàn, Văn Thanh, Việt Hưng vẫn sẽ không buồn, vì năm nay, có khá đông các thành viên của đội bóng ăn Tết tại chỗ cùng họ.

Số này phải kể đến 3 ngoại binh Brandao (Brazil), Memovic (Serbia) và Kim Dong-soo (Hàn Quốc), cùng HLV Kiatisuk và chuyên gia vật lý trị liệu người Thái Lan Bundit Thiabthong.

Chưa hết, HA Gia Lai còn có thủ môn Huỳnh Tuấn Linh là cầu thủ quê Quảng Ninh, cũng khó mà về quê ăn Tết trong đợt này, nên Tuấn Linh khả năng cũng sẽ nhập hội với nhóm các cầu thủ quê Hải Dương và các cầu thủ, HLV ngoại ở đội bóng phố núi.

Ngoài 2 trận đấu giữa Sài Gòn FC gặp SL Nghệ An trên sân Thống Nhất và Thanh Hóa tiếp Nam Định tại sân Thanh Hóa, 5/7 cặp đấu của vòng 3 V-League đã tạm hoãn. Vòng 4 dự kiến diễn ra cuối tuần này cũng đã tạm dừng. Thế nên, hầu hết các đội bóng trong nước đã tính chuyện ăn Tết của các cầu thủ.