1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chanathip Songkrasin trở lại Nhật Bản, nóng lòng đối đầu Đặng Văn Lâm

Thiện Nhân

(Dân trí) - Sang Nhật Bản khoác áo CLB Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm sẽ có dịp đối đầu hai địch thủ lớn người Thái Lan là Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan.

Hiện tại, Chanathip Songkrasin đang khoác áo CLB Consadole Sapporo, còn Theerathon Bunmathan đầu quân cho CLB Yokohama F. Marinos.

Mới đây, báo chí Thái Lan đăng hình ảnh Chanathip Songkrasin đã trở lại Nhật Bản, đồng thời đang trong giai đoạn tập huấn cùng CLB Consadole Sapporo tại Okinawa. Dự kiến, "Messi Thái" và các đồng đội sẽ ở đây cho đến ngày 14/2, trước khi bước vào mùa giải mới tại J-League.

Chanathip Songkrasin trở lại Nhật Bản, nóng lòng đối đầu Đặng Văn Lâm - 1
Chanathip Songkrasin đã trở lại Nhật Bản, đang tập huấn cùng CLB Consadole Sapporo

"Messi Thái" vừa mới hồi phục chấn thương, rất khát khao được trở lại sân cỏ, đồng thời khát khao được đối đầu với thủ môn hàng đầu của đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm, tại giải J-League.

Theo lịch thi đấu của giải J-League, giải đấu này sẽ khai mạc vào ngày 26/2. Đến vòng 8, vào ngày 6/4, Cerezo Osaka của Đặng Văn Lâm sẽ chạm trán với CLB Yokohama F. Marinos của Theeathon Bunmathan.

Chính Đặng Văn Lâm là người từng cản phá thành công một pha đá phạt đền của Theerathon Bunmathan ở vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, trong trận đấu thuộc lượt về bảng G vòng loại thứ 2, giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).

Chanathip Songkrasin trở lại Nhật Bản, nóng lòng đối đầu Đặng Văn Lâm - 2
Đặng Văn Lâm sẽ có dịp đối đầu với 2 ngôi sao của bóng đá Thái Lan là Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo) và Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) tại giải J-League

Đến vòng 19, ngày 23/6, đội Cerezo Osaka của Đặng Văn Lâm sẽ có chuyến làm khách trên sân của Consadole Sapporo, đội bóng mà "Messi Thái" Chanathip Songkrasin đang đầu quân. 

Trận đấu này dự đoán sẽ là rất thú vị, nếu như 2 ngôi sao hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á cùng xuất hiện trong đội hình của 2 đội. Nếu họ cùng ra sân, họ sẽ có dịp chạm trán với nhau rất nhiều lần trong trận, bởi một người là cầu thủ tấn công (Chanathip Songkrasin), còn người kia là cầu thủ phòng ngự (Đặng Văn Lâm).

Tức là trước và sau đợt trận vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, dự kiến diễn ra vào những ngày đầu tháng 6, Đặng Văn Lâm đều có các trận đấu với những ngôi sao của bóng đá Thái Lan, trong màu áo các CLB tại Nhật Bản.

Các trận này, nếu diễn ra, có thể mang về hiệu ứng truyền thông cực mạnh cho các đội bóng có liên quan, bởi Đặng Văn Lâm đang cực kỳ được quan tâm tại Việt Nam, còn "Messi Thái" Chanathip Songkrasin hiện là ngôi sao hàng đầu Thái Lan, trong khi Thái Lan và Việt Nam là những thị trường mà giải J-League của Nhật Bản đang rất muốn khai phá.