1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Sài Gòn FC không tiếc lời khen cựu tuyển thủ Nhật Bản

T.V

(Dân trí) - Daisuke Matsui trở lại và Sài Gòn FC có chiến thắng thứ 2 tại V-League. Đấy chính là lý do mà HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC không tiếc lời khen cho Matsui, cũng như khen lão tướng Đỗ Merlo.

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ Daisuke Matsui đá chính 2 trận, cả 2 trận Sài Gòn FC đều giành chiến thắng (1-0 trước HA Gia Lai ở vòng 1 và 1-0 trước SL Nghệ An ở vòng 3 LS V-League 2021). Ngược lại, trận đấu mà Matsui không được đăng ký, đội bóng Sài thành lại thua (0-1 trước Bình Định ở vòng 2). 

Sau khi vượt qua SL Nghệ An trên sân Thống Nhất tối 30/1, HLV Vũ Tiến Thành nói về cầu thủ từng khoác áo đội tuyển Nhật Bản, hiện đang thi đấu cho Sài Gòn FC: "Matsui chơi rất tốt ở trận này, anh cầm bóng, di chuyển rất nhiều trong trận này, nhờ mặt sân Thống Nhất rất tốt".

HLV Sài Gòn FC không tiếc lời khen cựu tuyển thủ Nhật Bản - 1
HLV Vũ Tiến Thành khen cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui (ảnh: Anh Hải)

"Đấy cũng là lý do mà tôi không sử dụng Matsui ở trận đấu gặp Bình Định trên sân Nha Trang hồi tuần trước, bên cạnh việc phải thử nghiệm Takasaki. Cầu thủ châu Á rất sợ sân xấu, trong khi mặt sân Nha Trang và cả mặt sân Thanh Hóa, các bạn để ý sẽ thấy có cả cát văng lên. Mặt sân xấu thì khó kiểm soát bóng, đấy là cái khó của cầu thủ Nhật Bản khi chơi bóng tại V-League" - HLV Vũ Tiến Thành nói thêm.

Ngoài Matsui năm nay 39 tuổi vẫn chơi tốt, Sài Gòn FC còn có một lão tướng nữa cũng thi đấu rất tốt, dù đã ở tuổi 35, đó là Đỗ Merlo. Cầu thủ nhập tịch gốc Argentina ghi cả 2 bàn thắng trong 2 chiến thắng của Sài Gòn FC ở mùa giải năm nay.

HLV Sài Gòn FC không tiếc lời khen cựu tuyển thủ Nhật Bản - 2

Matsui (10) giúp Sài Gòn FC có chiến thắng thứ 2 tại V-League (ảnh: Anh Hải)

Nói về bộ đôi đã lớn tuổi nhưng vẫn chơi rất hay này, HLV Vũ Tiến Thành bày tỏ: "Nếu cả Merlo lẫn Matsui cùng trẻ lại 5 tuổi, tôi nghĩ Sài Gòn FC không ngán bất kỳ đội nào tại V-League. Tuổi của 2 người này tổng cộng là 72, nhưng họ vẫn sinh hoạt rất tốt, là tấm gương cho các cầu thủ trẻ". 

Còn về trận đấu, ông Thành cho biết: "Sài Gòn FC đã kiểm soát bóng, kiểm soát lối chơi tốt hơn đối phương. Đấy là điều chúng tôi mong đợi, vì chúng tôi muốn đá đẹp để phục vụ khán giả TPHCM".

"Trận này, tôi hài lòng nhất là về lối chơi của đội, trận đấu rất quyết liệt và đây cũng là điều dễ hiểu, vì đội nào cũng muốn lọt vào top 6. Sài Gòn FC và SL Nghệ An là những đội bóng chơi xả thân nhất V-League, tôi thích điều đó" - HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC nói thêm.