V-League sắp trở lại, HLV Park Hang Seo "săn" chân sút cho đội tuyển

(Dân trí) - Các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước chuẩn bị trở lại bằng loạt trận tứ kết cúp quốc gia tới đây, cũng là lúc mà HLV Park Hang Seo tiếp tục công việc đi tìm chân sút nội bổ sung cho đội tuyển.

Vấn đề chân sút nội đang là vấn đề chính của HLV Park Hang Seo ở mỗi lần tập trung đội tuyển, bởi sau khi Anh Đức lớn tuổi, trong tay vị HLV người Hàn Quốc gần như chỉ còn mỗi mình Tiến Linh là trung phong đáng tin cậy.

Ở danh sách tập trung hồi tháng 8, HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển đến 6 tiền đạo. Trong số này, ngoài những Anh Đức, Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh vốn đã quen mặt với thầy Park, vị HLV người Hàn Quốc còn gọi thêm Xuân Nam (CLB TPHCM) và Hồ Tuấn Tài (SL Nghệ An). 

Đợt tập trung vừa rồi không thành hiện thực, do vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á bị dời sang năm sau. Thế nhưng, rủi ro đấy lại trở thành điều may mắn cho HLV Park Hang Seo, ở chỗ ông có thêm thời gian để đánh giá chất lượng các tiền đạo mới.

V-League sắp trở lại, HLV Park Hang Seo săn chân sút cho đội tuyển - 1
"Cánh chim lạ" Nguyễn Xuân Nam liệu có xứng đáng với vai trò trung phong dự bị ở đội tuyển Việt Nam?

Ví dụ như tiền đạo Nguyễn Xuân Nam của CLB TPHCM, người đột ngột chơi rất hay trong vài trận đầu mùa giải năm nay, nhưng lại có dấu hiệu chững lại sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 lần 1.

Xuân Nam là một trong những cầu thủ được HLV Park Hang Seo nhắm đến cho vị trí trung phong dự bị ở đội tuyển Việt Nam. Thầy Park cần thêm thời gian để theo dõi và đánh giá cầu thủ này.

Biết đâu sau lần nghỉ thứ 2 vì dịch Covid-19, Xuân Nam sẽ có thêm thời gian rèn luyện và thi đấu tốt hơn. Điều may mắn cho Xuân Nam và HLV Park Hang Seo ở chỗ đối thủ của CLB TPHCM tại tứ kết cúp quốc gia là đội hạng dưới Bà Rịa Vũng Tàu.

Có nghĩa là trận đấu giữa CLB TPHCM và Bà Rịa Vũng Tàu không dùng ngoại binh, và tiền đạo nội như Xuân Nam sẽ có cơ hội thể hiện nhiều hơn.

V-League sắp trở lại, HLV Park Hang Seo săn chân sút cho đội tuyển - 2
Cựu binh Nguyễn Công Phượng liệu có giữ được phong độ sau vài lần mùa bóng tạm hoãn?

Không chỉ có các tân binh được chú ý, các cựu binh cũng sẽ được HLV Park Hang Seo quan sát kỹ, bởi tính ổn định là điểm mà vị HLV người Hàn Quốc cần ở các cựu binh.

Tiến Linh mùa này cũng ít ghi bàn ở các giải trong nước, so với vài mùa bóng gần đây. Nguyên nhân một phần xuất phát từ việc giải đấu nhiều lần bị gián đoạn do dịch Covid-19, khiến giới cầu thủ nói chung khó giữ phong độ. Ngoài ra, Tiến Linh mùa này chấn thương lặt vặt khá nhiều, khiến cho anh tốn không ít thời gian.

Công Phượng cũng là một chân sút khác được chú ý. Tiền đạo nổi tiếng nhất của bóng đá Việt Nam trải qua giai đoạn đầu của mùa giải tạo ấn tượng rất tốt. Nhưng Công Phượng không gặp may vì mùa bóng gián đoạn vài lần khiến cho phong độ của anh bị ảnh hưởng.

Đặt trường hợp khi giải đấu trở lại trong những ngày sắp tới mà Công Phượng vẫn chơi tốt, thì đấy quả là sự nỗ lực đáng ghi nhận của ngôi sao này. Một cầu thủ như thế, xứng đáng có vị trí vững chắc hơn trong đội hình của HLV Park Hang Seo ở mỗi lần tập trung đội tuyển.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm