Thứ bảy, 05/09/2020 - 15:08

Dàn tuyển thủ quốc gia so tài ở tứ kết cúp quốc gia

Dân trí

Họ là đồng đội với nhau tại đội tuyển quốc gia hoặc U22 quốc gia, nhưng tới đây, họ sẽ so kè quyết liệt tại vòng tứ kết cúp quốc gia.

Cặp đấu đáng chú ý nhất vòng tứ kết là màn đối đầu giữa Viettel và B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy. Trận này được chú ý bởi từng đội đều có khả năng đoạt cúp, mà còn được chú ý bởi đôi bên đều sở hữu những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

Bên phía B.Bình Dương, đội bóng đất Thủ Dầu có trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Nguyễn Tiến Linh. Còn bên phía Viettel, họ sở hữu 2 trung vệ thường xuyên có vị trí thi đấu chính thức ở đội tuyển quốc gia hiện giờ gồm Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng.

Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng không lạ gì Tiến Linh và ngược lại, bởi tất cả những cầu thủ này đều thường xuyên tập luyện chung với nhau mỗi khi lên tuyển.

Dàn tuyển thủ quốc gia so tài ở tứ kết cúp quốc gia - 1
Tiến Linh sẽ dẫn dắt hàng công của B.Bình Dương ở tứ kết cúp quốc gia (ảnh: Anh Hải)

Thói quen di chuyển, thói quen nhận bóng và đi bóng của nhau là điều mà họ nắm rất rõ. Tiến Linh có vẻ thất thế hơn bởi xung quanh anh ít có các đồng đội ngang tầm để phối hợp, rồi tìm cách vượt qua Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng.

Tuy nhiên, càng như thế thì người ta càng muốn kiểm chứng khả năng hoạt động độc lập của trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam, xem thử Tiến Linh dùng cách nào để đánh bại 2 trung vệ hàng đầu của bóng đá nội.

Cũng ở cặp đấu Viettel và B.Bình Dương, ngôi sao đang lên Nguyễn Hoàng Đức của Viettel sẽ phải tìm cách vượt qua cầu thủ cũng đang chơi rất lên chân bên phía đội bóng miền Đông Nam bộ là Hồ Tấn Tài.

Hoàng Đức chơi thiên về tấn công, thường đá lệch sang cánh để tìm khoảng trống, trong khi Hồ Tấn Tài là một hậu vệ biên, với nhiệm vụ chính là phòng ngự bên cánh phải, nhưng khi cần vẫn tham gia tấn công khá hiệu quả.

Dàn tuyển thủ quốc gia so tài ở tứ kết cúp quốc gia - 2
Tài năng trẻ Hai Long hiện là niềm hy vọng của Than Quảng Ninh

Họ cũng sẽ góp phần định đoạt cục diện của trận đấu, nếu như một trong hai người thi đấu bùng nổ và tạo nên những bất ngờ cho đối thủ.

Một cặp đấu khác, chứng kiến cuộc đối đầu ở cấp độ khác giữa 2 tân binh rất triển vọng của đội tuyển U22 Việt Nam, đó là cặp đấu giữa HL Hà Tĩnh và Than Quảng Ninh trên sân Hà Tĩnh.

Phía Than Quảng Ninh, đội bóng vùng mỏ sở hữu tài năng trẻ hàng đầu bóng đá nội hiện nay là Nguyễn Hai Long, phát hiện mới toanh của mùa giải 2020.

Hai Long được HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao, và nhiều khả năng sẽ trở thành tiền vệ tấn công quan trọng hàng đầu của đội tuyển U22 Việt Nam, hướng đến SEA Games vào năm sau.

Trong khi đó, phía HL Hà Tĩnh có tiền vệ trung tâm Lý Công Hoàng Anh cũng đang lên trong mùa giải năm nay.

Trong đợt tập trung mới đây của đội tuyển U22 Việt Nam, Hoàng Anh đá thiên về phòng ngự ở trung tâm hàng tiền vệ, còn Hai Long đá thiên về tấn công. Họ hỗ trợ cho nhau, cùng được đánh giá sẽ là những Hùng Dũng và Quang Hải hoặc Hoàng Đức mới của bóng đá Việt Nam.

Nhưng giờ, trong màu áo 2 CLB khác nhau, bộ đôi tiền vệ đầy triển vọng này sẽ đối đầu trực tiếp với nhau, dẫn dắt đội bóng mà từng người đang đầu quân vượt qua vòng tứ kết.

Kim Điền