Thứ hai, 01/03/2021 - 13:35

UAE tích cực đá giao hữu, chờ quyết đấu đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, UAE là đội tích cực đá giao hữu nhất trong số các đội thuộc bảng G, với quyết tâm soán ngôi đầu của đội tuyển Việt Nam.

Cách nay ít lâu, UAE đã có trận giao hữu với đội tuyển Iraq, hồi tháng 1. Đấy là trận đấu đầu tiên của HLV Bert Van Marwijk, kể từ khi vị HLV người Hà Lan quay lại nắm đội tuyển UAE.

Là quốc gia ít chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, UAE gặp nhiều thuận lợi trong việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Theo kế hoạch, đoàn quân của HLV Bert Van Marwijk tiếp tục có trận giao hữu với đội tuyển Ấn Độ vào ngày 29/3 tới đây.

UAE tích cực đá giao hữu, chờ quyết đấu đội tuyển Việt Nam - 1
UAE chuẩn bị rất tích cực, chờ ngày tái ngộ đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Đây là trận đấu mà đội bóng xứ Ả rập dùng để thay thế cho loạt trận vòng loại World Cup dự kiến diễn ra vào tháng 3, theo lịch cũ, nay đã bị dời sang tháng 6.

Có nghĩa là so với các đội còn lại trong bảng G, UAE không bị gián đoạn kế hoạch tập trung đội tuyển, sai khi AFC quyết định dời vòng loại World Cup sang tháng 6.

Sở dĩ UAE rất tích cực đá giao hữu trong giai đoạn này, nhằm tìm sự nhuần nhuyễn giữa các cầu thủ cũ và cầu thủ mới của họ. Đội bóng Tây Á đã có thêm 3 cầu thủ nhập tịch gốc Nam Mỹ trong thời gian vòng loại World Cup tạm dừng vừa rồi, đó là Sebastian Tagliabue (gốc Argentina), Fabio de Lima và Caio Canedo (Brazil).

Điểm đáng chú ý là cả 3 cầu thủ này đều chơi ở hàng tiền đạo, cho thấy quyết tâm cải thiện khả năng săn bàn của UAE, vốn bị than phiền ở các trận đã qua của họ tại vòng loại World Cup.

Ngoài các cầu thủ nhập tịch kể trên, UAE cũng muốn cho ngôi sao hàng đầu của mình, tiền vệ tổ chức Omar Abdulrahman, tìm lại cảm giác bóng, cảm giác thi đấu, sau thời gian chấn thương.

Với lực lượng được cho là tốt hơn so với các trận lượt đi tại bảng G, UAE hứa hẹn sẽ mạnh hơn ở lượt về, với mục tiêu rõ ràng là toàn thắng trong cả 4 trận còn lại của họ tại vòng loại World Cup, bao gồm trận đấu với đội tuyển Việt Nam, rồi vượt qua đoàn quân của HLV Park Hang Seo để dẫn đầu bảng G, trước khi giành vé đi tiếp.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm