1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Malaysia gọi thêm cầu thủ nhập tịch chờ đấu đội tuyển Việt Nam

Thiện Nhân

(Dân trí) - Chuẩn bị quay lại với chiến dịch vòng loại World Cup, với trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Việt Nam, Malaysia tăng cường cầu thủ nhập tịch, cũng như hứa hẹn sẽ đón luồng gió mới vào đội tuyển.

Theo Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Datuk Mohd Yusoff Mahadi, FAM chuẩn bị hoàn tất thủ tục nhập tịch cho 2 cầu thủ Lee Tuck (gốc Anh) và Sergio Aguero (Argentina, trùng tên với danh thủ đang khoác áo CLB Manchester City). Cả 2 cầu thủ đang đá bóng tại Malaysia cho CLB Sri Pahang FC. 

Ông Datuk Mohd Yusoff Mahadi còn mở đường cho các cầu thủ này lên đội tuyển quốc gia: "Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ họ nếu các cầu thủ đó có chất lượng có thể khoác áo đội tuyển quốc gia.

Để khoác áo đội tuyển Malaysia, thì cầu thủ nhập tịch phải được Ủy ban kỹ thuật của FAM thẩm định và thông qua. Nếu thấy phù hợp, chúng tôi sẽ triệu tập họ lên đội tuyển".

Malaysia gọi thêm cầu thủ nhập tịch chờ đấu đội tuyển Việt Nam - 1
Lee Tuck (gốc Anh) sắp được Liên đoàn bóng đá Malaysia hoàn tất thủ tục nhập tịch, và bảo chứng để khoác áo đội tuyển Malaysia

Lee Tuck chơi ở vị trí tiền vệ, vị trí mà đội tuyển Malaysia hiện đang sử dụng một cầu thủ nhập tịch khác là Brendan (gốc Australia), cũng như đề xuất cho thêm 1 cầu thủ nữa có gốc nước ngoài Liridon Krasniqi (Serbia), khoác áo đội bóng xứ Mã lai ở vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 6 tới đây. 

Trong khi đó, HLV của đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe mới đây khi phát biểu trên tờ New Straits Times của Malaysia, hé lộ sẽ tạo điều kiện cho các tân binh và các cầu thủ trẻ thể hiện, hòng tìm luồng sinh khí mới cho đội bóng xứ Mã lai, xung quanh mục tiêu vượt qua đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Malaysia gọi thêm cầu thủ nhập tịch chờ đấu đội tuyển Việt Nam - 2
HLV Ten Cheng Hoe hứa hẹn sẽ làm mới đội tuyển Malaysia

Ông Tan Cheng Hoe nói: "Tôi nghĩ tôi sẽ bổ sung thêm 2, hay 3 hoặc 4 cầu thủ mới. Khi giải M-League trở lại (từ ngày 5/3 - PV), tôi sẽ có khoảng 5 vòng đấu xem xét năng lực của các cầu thủ, trước khi đội tuyển quốc gia được tập trung".

"Chúng tôi có các trận đấu ở giải trong nước, có thêm ngày để đội tuyển tập luyện, đó là điều rất tốt, vì tôi biết không dễ dàng gì để đội tuyển Malaysia lấy lại động lực và cảm hứng sau quãng nghỉ quá dài vừa qua" - ông Tan Cheng Hoe chia sẻ thêm.

Malaysia gọi thêm cầu thủ nhập tịch chờ đấu đội tuyển Việt Nam - 3

Cầu thủ gốc Argentina Sergio Aguero (trái)

Tính tới thời điểm hiện tại, đội tuyển Malaysia đã có hơn 460 ngày chưa gom quân, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Họ đã có thêm các cầu thủ nhập tịch mới, được chính Liên đoàn bóng đá Malaysia bảo chứng có thể đá cho đội tuyển, như Liridon Krasniqi hay Lee Tuck và Aguero, nhưng chưa thử nghiệm các cầu thủ này lần nào.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022