1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"HLV Shin Tae-yong biết cách giúp Indonesia thắng đội tuyển Việt Nam"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Là trụ cột của đội tuyển Indonesia tại vòng loại World Cup và đội "U22+2" Indonesia ở SEA Games, tiền vệ Evan Dimas đánh giá cao HLV Shin Tae-yong, tin rằng Indonesia có thể thắng tuyển Việt Nam.

Evan Dimas chính là cầu thủ được chờ đợi nhất của đội tuyển U22 Indonesia tại SEA Games lần thứ 30 năm 2019 tại Philippines. Tuy nhiên, chấn thương trong trận chung kết, sau pha va chạm với Đoàn Văn Hậu khiến cho anh phải sớm rời sân.

Giới bóng đá và giới truyền thông Indonesia sau đó đánh giá chính chấn thương này của Evan Dimas khiến cho sức mạnh của U22 Indonesia khi đó bị ảnh hưởng, trước khi đội bóng xứ vạn đảo thua đội U22 Việt Nam trên đất Philippines.

HLV Shin Tae-yong biết cách giúp Indonesia thắng đội tuyển Việt Nam - 1
Tiền vệ Evan Dimas đánh giá đội tuyển Indonesia sẽ trở thành "mãnh hổ của châu Á" dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong

Tới đây, Evan Dimas tiếp tục sẽ là trụ cột của đội U22 Indonesia, chuẩn bị cho SEA Games được tổ chức tại Việt Nam, trên tư cách 1 trong 2 cầu thủ ngoài 22 tuổi được bổ sung.

Ngoài ra, cầu thủ này còn là trụ cột của đội tuyển quốc gia Indonesia, chuẩn bị thi đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Evan Dimas chia sẻ với truyền thông Indonesia: "Tôi tin rằng dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong, Indonesia sẽ trở thành đội bóng có đẳng cấp, sẽ gia nhập nhóm những "mãnh hổ" của bóng đá châu Á".

HLV Shin Tae-yong biết cách giúp Indonesia thắng đội tuyển Việt Nam - 2
HLV Shin Tae-yong mang phong cách mới đến với đội tuyển Indonesia

"Ông ấy (HLV Shin Tae-yong) có phong cách cầm quân rất bài bản, là người có đẳng cấp cao. Thật vinh dự khi được khoác áo đội tuyển quốc gia" - Evan Dimas nói thêm. 

HLV Sin Tae-yong chưa cầm quân chính thức trận nào cho đội tuyển Indonesia, nhưng hơn 1 năm nay, vị HLV người Hàn Quốc đã có các đợt tập trung đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 xứ vạn đảo, chuẩn bị cho các giải quốc tế, và Evan Dimas hiện nằm trong số các tuyển thủ đang được tập luyện cùng đội U22 Indonesia, hướng về chiến dịch SEA Games.

Tiền vệ hàng đầu của bóng đá Indonesia tiếp tục khen vị HLV người Hàn Quốc: "Có rất nhiều kiến thức cho thể học hỏi được từ HLV Shin Tae-yong ở mỗi đợt tập trung. Tôi muốn thu nhặt các kiến thức được truyền đạt từ ông ấy". 

Đội tuyển Indonesia sẽ có trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/6 tới đây, trong khuôn khổ vòng loại World Cup. Sau đó, vào cuối năm, U22 Indonesia được đánh giá là đối thủ lớn nhất của U22 Việt Nam tại SEA Games, trong bối cảnh Thái Lan và Malaysia tuyên bố chỉ cử đội trẻ dự Đông Nam Á vận hội.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022