U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Chưa phải lúc quyết đấu!

(Dân trí) - Do cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều rộng cửa vào bán kết giải U23 Đông Nam Á, nên đây chưa phải lúc đôi bên quyết đấu một mất một còn.

*Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 22/2, trên sân Prince tại Phnom Penh (Campuchia), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này. 

Với ba điểm và hiệu số bàn thắng bại lên đến +7, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đứng đầu bảng C (đồng nghĩa với vé vào thẳng bán kết), nếu thắng hoặc hòa Thái Lan trong trận đấu sắp diễn ra.

Còn trong trường hợp đội bóng của HLV Đinh Thế Nam thua U23 Thái Lan, chỉ cần cách biệt không quá… 7 bàn, U23 Việt Nam vẫn vào bán kết, với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Chưa phải lúc quyết đấu! - 1

U23 Việt Nam chưa cần phải quyết đấu với U23 Thái Lan (Ảnh: VFF).

Đội nhì bảng duy nhất có thể so kè về chỉ số phụ với đội tuyển U23 Việt Nam là Campuchia hiện cũng chỉ có ba điểm, cùng hiệu số bàn thắng bại là 0 (kết quả trận Campuchia thắng Brunei 6-0 không được tính khi so kè kết quả giữa các đội nhì bảng với nhau).

Cửa vào bán kết của đội tuyển U23 Việt Nam rất lớn. Thậm chí, trong trường hợp không đủ người để tham gia trận đấu với U23 Thái Lan, do có quá nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19 và bị xử thua 0-3, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn đủ điều kiện để vào bán kết.

Trong bối cảnh đó, không có lý do gì để đội tuyển U23 Việt Nam quyết đấu với U23 Thái Lan, bởi đôi bên có khả năng sẽ tái ngộ nhau trong trận chung kết của giải đấu năm nay (nếu cùng vượt qua bán kết, đối thủ của U23 Việt Nam và U23 Thái Lan chỉ là Lào và Timor Leste). Khi đó, hai đội muốn chơi một trận "xanh chín" với nhau cũng chưa muộn.

U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Chưa phải lúc quyết đấu! - 2

U23 Việt Nam đang gặp khó về lực lượng do có quá nhiều ca nhiễm Covid-19 (Ảnh: VFF).

Về phía U23 Thái Lan cũng vậy, họ sẽ dẫn đầu bảng C nếu thắng đội tuyển U23 Việt Nam. Đội bóng xứ Chùa Vàng sẽ vào bán kết với vé nhì bảng nếu hòa đội bóng của HLV Đinh Thế Nam và U23 Thái Lan cũng chỉ bị loại nếu thua với cách biệt quá hai bàn.

Trong bối cảnh mà đội tuyển U23 Việt Nam sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng vì dịch Covid-19, khả năng Thái Lan thua với cách biệt quá hai bàn hầu như không thể xảy ra.

Do vậy, các cầu thủ Thái Lan có lẽ cũng chẳng dại gì bung sức trước U23 Việt Nam vào lúc này, đi kèm với khả năng có thể bị lộ bài quá lớn nếu chơi theo kiểu quyết đấu trước đội bóng của HLV Đinh Thế Nam.

Dĩ nhiên, đã ra sân thì đội nào cũng muốn phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong khả năng có thể. Nhưng để đá theo kiểu một mất một còn thì tin rằng lúc này chưa phải là thời điểm để U23 Việt Nam và U23 Thái Lan thể hiện hết sức mạnh của mình. 

Dự đoán: 1-1