U23 Việt Nam có nguy cơ không thể thi đấu với Thái Lan

(Dân trí) - Theo lịch, đội U23 Việt Nam sẽ thi đấu lượt trận cuối cùng ở bảng C vòng bảng U23 AFF Cup, gặp Thái Lan vào 19h00 ngày 22/2. Ở tình huống xấu nhất, U23 Việt Nam có thể không đủ quân số để thi đấu.

Sáng nay (21/2), kết quả xét nghiệm PCR của đội U23 Việt Nam cho thấy ba cầu thủ nghi nhiễm đã mắc Covid-19. Như vậy, hiện tại đội U23 Việt Nam đang có 10 cầu thủ, hai trợ lý huấn luyện viên mắc Covid-19, một cầu nghi nhiễm và ba trường hợp F1. Các trường hợp F1 hiện tại đang phải cách ly và tiếp tục xét nghiệm vào sáng mai, nếu kết quả âm tính, họ mới được thi đấu.

U23 Việt Nam mang tới Campuchia gồm 27 cầu thủ. Với 14 trường hợp nhiễm, nghi nhiễm và đang cách ly thì HLV Đinh Thế Nam chỉ còn 13 cầu thủ cầu thủ có thể đăng ký thi đấu. 

U23 Việt Nam có nguy cơ không thể thi đấu với Thái Lan - 1

U23 Việt Nam đang gặp khó khăn về lực lượng do ảnh hưởng của Covid-19.

Trước tình trạng số ca mắc Covid-19 trong đội ngày càng tăng, Ban huấn luyện U23 Việt Nam đã đề xuất gọi bổ sung 6 cầu thủ gồm Phan Tuấn Tài (Viettel), Đinh Quý (Quảng Nam), Vũ Đình Hai (Phù Đổng), Huỳnh Tiến Đạt (HAGL), Nguyễn Thành Nhân (HAGL) và Trần Bảo Toàn (HAGL).

Theo kế hoạch, những cầu thủ này sẽ có mặt tại Campuchia vào chiều mai (22/2). Tuy nhiên, vào 19h00 tối mai, U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng ở vòng bảng gặp U23 Thái Lan. Vì vậy cho dù 6 cầu thủ "viện binh" có mặt, họ vẫn không kịp tham dự trận đấu gặp Thái Lan.

Như vậy, trong trường hợp xấu nhất, U23 Việt Nam sẽ chỉ còn 13 cầu thủ đăng ký thi đấu, thực tế chỉ có 12 cầu thủ có thể ra sân do Phan Bá Quyền đang gặp chấn thương gân kheo, cầu thủ trẻ của Sông Lam Nghệ An chắc chắn không thể thi đấu trận gặp Thái Lan.

Theo quy định của U23 AFF Cup, mỗi đội phải đăng ký tối thiểu 14 cầu thủ cho một trận đấu ở AFF Cup, nếu các đội không còn đủ quân số thì sẽ không thể thi đấu. Khi đó đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bị xử thua 0-3 (vẫn có vé vào bán kết). 

Tất nhiên, người hâm mộ và cả ban huấn luyện U23 Việt Nam không mong muốn rơi vào tình cảnh éo le này. Hi vọng rằng các cầu thủ F1, đang nghi nhiễm sẽ không nhiễm bệnh để U23 Việt Nam có trận đấu sòng phẳng với U23 Thái Lan.